วิเคราะห์บอล โอมาน – ไทย

 

พรีวิวฟุตบอล เอเชียนคัพ
นัดที่สอง กลุ่มเอฟ

โอมาน

บรันโก อิวานโควิช เฮดโค้ชโครเอเชีย ที่พาทีมแพ้ ซาอุดีอาระเบีย 1-2 สภาพความพร้อมจะขาดทาง ทามีม อัล บาลูชี ที่บาดเจ็บ ส่วนรายอื่น ๆ ไม่มีปัญหา

การจัดทัพจะยังยืนในระบบ 4-3-1-2 อิบราฮิม อัล มูไคนี เฝ้าเสา แนวรับมี อาห์เหม็ด อัล คามิชี และ คาลิด อัล ไบรคี กองกลาง ฮาริบ อัล ซาอาดี เป็นตัวปัดกวาด โดยให้ทาง ยามีล อัล ยามาดี กับ ซาลาห์ อัล ยายาอี เป็นตัวรุก ส่วนคู่กองหน้าเป็น มูเซน อัล กาสซานี กับ อิสลาม อัล ชาบี ล่าตาข่าย

ไทย

มาซาทาดะ อิชิอิ ที่พาทีมประเดิมทัวร์นาเมนต์ด้วยการชนะ คีร์กีซสถาน 2-0 ไม่มีปัญหาผู้เล่นบาดเจ็บแต่อย่างใด ในรายของ พีรดนย์ ฉ่ำรัศมี ที่เจ็บในเกมก็กลับมาซ้อมได้ตามปกติ

การจัดทัพคาดว่าจะยืนระบบ 4-4-2 ปฏิวัติ คำไหม เฝ้าเสา แนวรับใช้ เอเลียส ดอเลาะ คู่ พรรษา เหมวิบูลย์ แดนกลาง พีรดนย์ ฉ่ำรัศมี กับ วีระเทพ ป้อมพันธุ์ จับคู่กัน ปีก 2 ฝั่งใช้ทาง บดินทร์ ผาลา และ ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา โดยมี สุภโชค สารชาติ กับ ศุภชัย ใจเด็ด เป็นคู่กองหน้า

 

11 ผู้เล่นตัวจริงตามคาด

โอมาน (4-3-1-2) อิบราฮิม อัล มูไคนี – อาชัด อัล อาลาวี, อาห์เหม็ด อัล คามิชี, คาลิด อัล ไบรคี, อาเหม็ด อัล คาอาบี – ยามีล อัล ยามาดี, ฮาริบ อัล ซาอาดี, อับดุลเลาะห์ ฟาวาซ – ซาลาห์ อัล ยายาอี – มูเซน อัล กาสซานี, อิสลาม อัล ชาบี

ไทย (4-4-2) ปฏิวัติ คำไหม – นิโคลัส มิคเกลสัน, เอเลียส ดอเลาะ, พรรษา เหมวิบุลย์ ธีราทร บุญมาทัน – ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา, พีรดนย์ ฉ่ำรัศมี, วีระเทพ ป้อมพันธุ์, บดินทร์ ผาลา – ศุภชัย ใจเด็ด, สุภโชค สารชาติ

สนาม : อับดุลเลาะห์ บิน คอลิฟา สเตเดียม