อดีตแข้งพูดถึงโอกาสที่ โฟเด้น จะคว้ารางวัล บัลลงก์ ดอร์ กับ แมนฯ ซิตี้

 

สแตน คอลลีมอร์ อดีตหัวหอก ลิเวอร์พูล สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ออกมาแสดงความคิดเห็นว่า ฟิล โฟเด้น จอมทัพดาวรุ่ง แมนเชสเตอร์ ซิตี้ มีโอกาสน้อยมากที่จะคว้ารางวัล “บัลลงก์ ดอร์” ในปีนี้ไปครอบครอง

คอลลีมอร์ ซึ่งปัจจุบันรับบทเป็นกูรูฟุตบอล กล่าวว่า “สำหรับผม มันง่ายมาก ผมให้ความเคารพ ฟิล โฟเด้น ทุกประการ แต่ผมคิดว่าเจ้าของรางวัล บัลลง ดอร์ มักจะเป็นคนที่มีความสามารถทางฟุตบอล และต้องมีบุคลิกที่ยอดเยี่ยมผสมผสานกันด้วย”

“ผมไม่ได้บอกว่า ฟิล ไม่มีบุคลิกที่ดีนะ แต่เมื่อมองไปที่ จู๊ด เบลลิงแฮม กับผลงานอันน่าทึ่งที่เขาทำให้เรอัล มาดริด มันก็แสดงให้ทั่วโลกได้เห็นแล้ว โฟเด้น ทำสิ่งอัศจรรย์กับฟุตบอล แต่ดูเหมือนว่าจะไม่มีผลกระทบมากนักกับนอกประเทศอังกฤษ”

“ถ้า จู๊ด เบลลิงแฮม คว้าถ้วย ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก กับ เรอัล มาดริด และคว้าแชมป์ยูโรกับทีมชาติอังกฤษ ในปีนี้ รวมถึงสร้างผลกระทบในช่วงเวลาสำคัญให้กับทั้งสโมสร และทีมชาติควบคู่ไปกับการเฉลิมฉลองประตูอันเป็นเอกลักษณ์ของเขาที่ถูกแชร์บนโซเชียลมีเดีย ผมคิดว่า เขามีโอกาสที่ดีกว่ามากในการชูลูกบอลทองคำนั้น”

“เบลลิงแฮม เป็นที่ต้องการของตลาดมากกว่า แต่น่าเสียดายที่มีนักเตะเพียงคนเดียวในการคว้ารางวัลส่วนตัวที่ใหญ่ที่สุดในโลก ไม่ว่าผลจะออกมาแบบใดก็ตาม ผมก็ดีใจเพราะพวกเขาทั้งคู่เป็นชาวอังกฤษ”

ที่มา : https://www.90min.com/th/posts/chance-of-foden-to-win-ballon-dor