คอบอลเฮ รัฐบาลผู้ดีไฟเขียว ฟรีเมียร์กลับมาแข่งได้

0
762

 

แฟนบอล พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ เฮดังๆ หลังรัฐบาลอังกฤษ ประกาศอนุญาตให้การแข่งขันกีฬาทุกประเภท กลับมาลุยกันต่อได้ตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายนนี้ แต่ยังต้องมีมาตรการควบคุมเรื่องการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสควบคู่ไปด้วย

รัฐบาลอังกฤษ เปิดเผยเอกสารจำนวน 50 หน้าในที่ประชุม ซึ่งมีการระบุรายละเอียดแล้วว่า อังกฤษ เริ่มเข้าสู่กระบวนการผ่อนคลายมาตรการปลดล็อกลง แบบระยะ 1 คือ ให้ประชาชนออกมาทำงานได้ตามปกติ และ ระยะ 2 เปิดทางให้กิจกรรมที่เคยหยุดระงับเพราะเชื้อไวรัสโควิด-19 กลับมา

การเปิดไฟเขียวครั้งนี้ทำให้ตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน เป็นต้นไป กิจกรรมความบันเทิงต่างๆ ในประเทศ รวมถึงการแข่งขันกีฬาระดับท็อปนานาชนิด ได้รับอนุญาตให้กลับมาดำเนินการตามปกติ โดยในส่วนของกีฬาจะต้องปิดสนามไม่ให้มีคนเข้ามาดู

และนั่นหมายความว่า พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ ที่หยุดไปตั้งแต่วันที่ 13 มีนาคม เพราะเชื้อไวรัสสายพันธุ์ใหม่ และเป็น “โปรเจกต์ รีสตาร์ท” ที่ทางลีกเสนอในที่ประชุม จะกลับมาโม่เกือกกันให้จบฤดูกาล 2019/20 โดยคาดว่าจะเริ่มภายในวันที่ 12 มิถุนายนนี้

ทั้งนี้ รัฐบาลอังกฤษ ตั้งความหวังว่าการผ่อนคลายมาตรการล็อกดาวน์ จะได้รับความร่วมมือจากประชาชนและองค์กรทุกภาคส่วน ซึ่งหากประสบความสำเร็จ ลดผู้ติดเชื้อและเสียชีวิตลงได้ ก็จะมีการพิจารณาคลายล็อกดาวน์เพิ่มเติมระยะ 3 สำหรับส่วนของธุรกิจภาคเอกชน