เห็นชอบไหม?เปิดผลโหวตแฟน แมนยู อยาก-ไม่อยากให้ เมสัน กรีนวู้ด อยู่ต่อ

 

เปิดผลโหวตแฟนบอล แมนฯ ยูไนเต็ด อยากให้ทีมรักดึง เมสัน กรีนวู้ด คืนทัพหรือไม่ และพร้อมจะเชียร์ต่อไหม หลังพิธีกรสาวคนดังประกาศเลิกเชียร์แน่ถ้ารับนักเตะกลับเข้าทีม

ดิ แอธเลติก สื่อดังของอังกฤษ จัดทำแบบสำรวจแฟนบอล แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ว่า ต้องการให้ “ปีศาจแดง” ดึง เมสัน กรีนวู้ด กองหน้าชาวเมืองผู้ดีกลับคืนสู่ทีมหรือไม่ โดยผลออกมาว่า มีถึง 58.1 เปอร์เซ็นต์เลยทีเดียวที่คิดว่าไม่ควรดึงกลับมา

แมนฯ ยูไนเต็ด สอบสวนภายในดาวยิงวัย 21 ปีเสร็จแล้ว หลังอัยการยกเลิกการดำเนินคดีทุกข้อหาที่ถูกจับกุม และโดนตั้งข้อหาข่มขืนแฟนสาวเมื่อเดือนม.ค. 2022 และมีกระแสข่าวว่า พร้อมที่จะเอากลับเข้าทีมก่อน แล้วจากนั้นค่อยตัดสินใจว่าจะเก็บเขาเอาไว้ใช้งานหรือปล่อยไปเล่นแบบยืมตัวกับที่อื่น

อย่างไรก็ตาม แฟนบอลบางส่วนโดยเฉพาะผู้หญิงได้แสดงท่าทีเชิงต่อต้าน กรีนวู้ด มาโดยตลอด อย่าง ราเชล ไรลี่ย์ พิธีกรหญิงคนดังเมืองผู้ดีซึ่งเป็นกองเชียร์ตัวยงของ “ปีศาจแดง” ประกาศว่าเธอจะเลิกเชียร์ทีมทันทีถ้ารับนักเตะกลับเข้าทีม
“ฉันคงไม่สามารถเชียร์ ยูไนเต็ด ต่อได้หาก กรีนวู้ด ยังอยู่กับสโมสร มันคงจะใจสลายไปเลยถ้าสโมสรของฉันมีส่วนร่วมต่อค่านิยมในการปกปิดเรื่องแบบนี้เอาไว้ใต้พรม และเป็นเหมือนการส่งข้อความไปยังผู้กระทำผิดทั่วโลกว่าคุณยังสามารถใช้ชีวิตตามที่ต้องการได้โดยไม่ได้รับผลลัพธ์ใดๆ ฉันหวังจากใจจริงว่าพวกเขาจะทำในสิ่งที่ถูกต้อง” ไรลี่ย์ เผย

จากผลสำรวจแฟนบอล “ปีศาจแดง” ออกมาว่า 58.1 เปอร์เซ็นต์ ไม่อยากเห็น กรีนวู้ด กลับมาเล่นให้ทีมอีกแล้ว ขณะที่อีกเกือบ 29 เปอร์เซ็นต์มองว่า ควรได้โอกาสอีกครั้ง ส่วนอีก 13 เปอร์เซ็นต์ไม่แน่ใจ

พร้อมกันนี้ แอธเลติก ยังสอบถามแฟนบอล แมนฯ ยูไนเต็ด ว่าจะเชียร์ทีมต่อไปหรือไม่ถ้าดึง กรีนวู้ด คืนสู่ทีม โดยผลโหวตออกมาว่ากว่า 60 เปอร์เซ็นต์จะเชียร์ต่อไปแน่นอน ขณะที่ 18.6 เปอร์เซ็นต์บอกจะเลิกเชียร์ และอีก 20.3 เปอร์เซ็นต์ไม่แน่ใจ