เด เคอา ประกาศลา ผีแดง ปิดฉาก 12 ปี

 

ดาบิด เด เคอา นายทวารชาวสเปน ประกาศอำลา ปีศาจแดง แมนฯ ยูไนเต็ด ต้นสังกัด ที่อยู่มายาวนานถึง 12 ปี หลังไม่สามารถตกลงสัญญากันได้

เด เคอา หมดสัญญากับ ปีศาจแดง เมื่อ 30 มิถุนายนที่ผ่านมา แม้ก่อนหน้านี้ ทั้งสองฝ่ายตกลงสัญญาใหม่เบื้องต้นได้แล้วซึ่งมีการลดค่าเหนื่อยลงไปจำนวนหนึ่ง ทว่า แมนฯ ยูฯ ตัดสินใจปรับสัญญารอบใหม่ ทำให้การเจรจาหยุดชะงัก และมีข่าวว่า ยูไนเต็ด ตกลงซื้อตัว อังเดร โอนาน่า มาจากอินเตอร์ มิลาน มาร่วมทีมเรียบร้อย

ล่าสุด เด เคอา ได้ประกาศบอกลาสโมสรอย่างเป็นทางการผ่านทาง อินสตาแกรมว่า “ผมอยากส่งข้อความอำลาถึงแฟนบอลแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดทุกคน”

“ผมอยากแสดงความขอบคุณและซาบซึ้งต่อความรักที่ได้รับตลอด 12 ปีที่ผ่านมา เราประสบความสำเร็จมากมายนับตั้งแต่ เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ที่ผมเคารพ คว้าตัวผมมายังสโมสรแห่งนี้ ผมภาคภูมิใจอย่างยิ่งทุกครั้งที่ผมสวมเสื้อตัวนี้, ได้นำทีม, รับใช้สโมสรแห่งนี้, สโมสรที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกนับเป็นเกรียรติที่มีแค่นักฟุตบอลไม่กี่คนในโลกจะโชคดีได้รับ”

“นับเป็นช่วงเวลาแห่งความสำเร็จและจะไม่มีวันลืมเลือนนับตั้งแต่ผมย้ายมาที่นี่ ผมไม่คิดมาก่อนว่าการย้ายจากมาดริดในฐานะเด็กหนุ่ม เราจะประสบความสำเร็จมากมายขนาดนี้ร่วมกัน ตอนนี้ถึงเวลาที่เหมาะสมที่จะเปิดรับความท้าทายครั้งใหม่, ผลักดันตัวเองอีกครั้งในสภาพแวดล้อมใหม่ ๆ และแมนเชสเตอร์จะอยู่ในหัวใจของผมตลอดไป, แมนเชสเตอร์หล่อหลอมตัวผม และจะอยู่กับผมตลอดไป ” เด เคอา กล่าว

เด เคอา อยู่มา 12 ปีกับแมนฯ ยูไนเต็ด พร้อมสถิติลงสนาม 545 นัด เก็บ 190 คลีนชีต นักเตะยอดเยี่ยมแห่งปีของสโมสร 4 สมัย และถุงมือทองคำพรีเมียร์ลีก 2 สมัย