คล็อปป์ ยก เรือใบยังเป็นทีมที่ดีที่สุดในโลก เจองานยากเสมอ

 

เจอร์เกน คล็อปป์ ผู้จัดการทีม ลิเวอร์พูล ยังคงไม่ประมาทคู่แข่ง โดยยกย่อง แมนเชสเตอร์ ซิตี คู่แข่งร่วมสังเวียน พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ ว่า ยังคงเป็นทีมที่ดีที่สุดของโลก ก่อนเตรียมฟาดแข้งแมตช์สำคัญ คืนวันพฤหัสบดีที่ 3 มกราคม นี้

ลิเวอร์พูล เวลานี้ยึดหัวหาดจ่าฝูง พรีเมียร์ ลีก โดยเหนือกว่า ซิตี อันดับ 3 อยู่ 7 แต้ม ถือเป็นผลงานที่ยอดเยี่ยมและถูกคาดหมายว่าจะเป็นปีที่ยอดทีมแห่ง เมอร์ซีย์ไซด์ ได้เถลิงแชมป์ลีกสูงสุดเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่สมัยสุดท้าย คือ ปี 1990

ผลงาน 5 นัดหลังสุดที่เจอกัน “หงส์แดง” ชนะ 4 เสมอ 1 นับเป็นสถิติที่ดี ทว่า คล็อปป์ นายใหญ่ชาวเยอรมัน ยังมองว่า ทีมของ เป๊ป กวาร์ดิโอลา แข็งแกร่งไม่เสื่อมคลายแม้จะพลาดท่าแพ้มา 3 เกมจนแชมป์เก่าร่วงหล่นไปอยู่อันดับ 3

“การเจอกับ แมนเชสเตอร์ ซิตี เป็นหนึ่งในเกมที่ยาก มันยากเสมอ นี่คือหนึ่งในเกมที่คุณต้องเผชิญ แถมยังต้องเป็นฝ่ายไปเยือนทีมที่แข็งแกร่งมาก และมีผู้จัดการทีมที่โดดเด่น เราต้องเตรียมตัวให้ดีที่สุดและมีความกล้าเล่นเหมือนหลายเกมที่ผ่านมา”

“เขา (เป๊ป) บอกว่า เราคือทีมที่ดีที่สุดในเวลานี้ ด้วยสถิติที่เราทำได้ในเดือนธันวาคม แต่ผมไม่แน่ใจว่ามีทีมอื่นทำได้แบบนี้หรือเปล่า เรากำลังอยู่ในช่วงเวลาที่ดี ทว่าพวกเขาก็ยังเป็นทีมที่ดีที่สุดในโลกเหมือนเดิม เรากำลังพูดถึงเรื่องนี้แบบชัดเจน” คล็อปป์ กล่าว