เป็นทางการ ปืนเปิดตัว เปเป แนวรุกตัวใหม่สวมเบอร์ 19

 

ปืนใหญ่ อาร์เซนอล บิ๊กทีมแห่งกรุงลอนดอน เปิดตัว นิโคลัส เปเป้ แนวรุกชาวไอวอรี โคสต์ อย่างเป็นทางการ เมื่อคืนวันที่ 1 สิงหาคม ที่ผ่านมา โดยเจ้าตัวจะสวมเสื้อหมายเลข 19

หลังเจรจาและเดินทางมาตรวจร่างกายกับทีมใหม่ที่ลอนดอน “ปืนโต” ก็จัดการเปิดตัว เปเป้ ในฐานะสมาชิกใหม่ ค่าตัว 72 ล้านปอนด์ (ประมาณ 2,700 ล้านบาท) จากค่าย ลีลล์ แห่งศึก ลีก เอิง ฝรั่งเศส 

เปเป้ เซ็นสัญญาร่วมถิ่น เอมิเรตส์ สเตเดียม จำนวน 5 ปี ขณะที่เงินค่าตัวก็ถือเป็นตัวเลขสถิติสโมสร อย่างไรก็ตาม อาร์เซนอล ต่อรองกับ ลีลล์ ขอผ่อนจ่ายตลอด 5 ปีจนกว่าจะครบตามจำนวน

“การได้มาอยู่ที่นี่ถือเป็นความรู้สึกที่พิเศษ เพราะมันไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับผม เส้นทางที่ผ่านมาช่างยาวนานและติดขัดบ่อยครั้ง กระทั่งได้เซ็นสัญญากับสโมสรที่ยอดเยี่ยมแห่งนี้ นับเป็นรางวัลชิ้นใหญ่และเชื่อว่าเป็นการตัดสินใจที่ถูกต้อง” แข้งวัย 24 ปี กล่าวหลังเปิดตัว

ด้านของ อูไน เอเมอรี่ นายใหญ่ อาร์เซนอล กล่าวบ้าง “นิโคลัส คือผู้เล่นคุณภาพสูงและเป็นปีกที่เปี่ยมทักษะ เป็นที่ต้องการของหลายทีมในยุโรป การได้เซ็นสัญญากับเขาถือเป็นหนึ่งในกุญแจสำคัญของตลาดซื้อขาย และผมดีใจที่เขามาร่วมงานกับเรา”

สำหรับ เปเป้ มีผลงานโดนใจทีมงาน “ปืนโต” ยิ่งนักจากการตะบันไป 35 ประตูใน 74 เกมกับ ลีก เอิง ฝรั่งเศส สมัยเล่นให้ ลีลล์ นับตั้งแต่ย้ายมาจาก อองเชร์ เมื่อปี 2017