ท่ามกลางข่าวร้าย “แมนยูฯ” ได้รับข่าวดี ก่อนกลับมาบู๊ “เอฟเวอร์ตัน” ศึกพรีเมียร์ลีก

 

แมนยูฯ ได้รับข่าวดีท่ามกลางข่าวร้าย ก่อนกลับมาลุยศึกพรีเมียร์ลีก ปะทะ เอฟเวอร์ตัน

วันที่ 20 พฤศจิกายน 2566 อีเอสพีเอ็น สื่อกีฬาชั้นนำรายงานว่า อ็องเดร โอนานา ผู้รักษาประตูแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อาจหายเจ็บกลับมาทันช่วยทีมออกไปเยือน เอฟเวอร์ตัน ในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ วันอาทิตย์ที่ 26 พฤศจิกายนนี้ หลังจบช่วงพักเบรกทีมชาติ

อ็องเดร โอนานา เพิ่งได้รับบาดเจ็บบริเวณหลังจากการรับใช้ทีมชาติแคเมอรูน ในศึกฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนแอฟริกา รอบแรก กลุ่มดี นัดแรก เปิดบ้านชนะ มอริเชียส 3-0 เมื่อวันเสาร์ที่ 18 พฤศจิกายนที่ผ่านมา จนต้องเปลี่ยนตัวออกมาในนาทีที่ 81 และต้องถอนตัวจากเกมที่ 2 ไปเยือน ลิเบีย ในวันอังคารที่ 21 พฤศจิกายนนี้แล้ว

อย่างไรก็ตาม อีเอสพีเอ็น เปิดเผยล่าสุดว่า อ็องเดร โอนานา มั่นใจว่าจะหายเจ็บกลับมาทันลงเฝ้าเสาให้ แมนยูฯ ในเกมพรีเมียร์ลีกที่จะไปเยือน เอฟเวอร์ตัน วันอาทิตย์ที่จะถึงนี้ได้ โดยแหล่งข่าวระบุว่าเจ้าตัวเดินทางกลับอังกฤษแล้ว และจะเข้ารับการประเมินจากทีมแพทย์ในสัปดาห์นี้ ก่อนตัดสินใจว่าพร้อมลงสนามหรือไม่

หาก อ็องเดร โอนานา หายเจ็บทันช่วย แมนยูฯ ก็ถือว่าเป็นข่าวดี เนื่องจากตอนนี้มีนักเตะบาดเจ็บรวมกันถึง 10 ราย โดยคนที่เหลือประกอบด้วย คริสเตียน อีริคเซน (ขา), ราสมุส ฮอยลุนด์ (แฮมสตริง), ลุค ชอว์ (กล้ามเนื้อ), ลิซานโดร มาร์ติเนซ (เท้า), ไทเรลล์ มาลาเซีย (เข่า), อารอน วาน บิสซากา (ป่วย), จอนนี อีแวนส์ (กล้ามเนื้อ), คาเซมิโร (แฮมสตริง) และ อาหมัด ดิยัลโล (เข่า)