เกือบไม่รอด “เกาหลีใต้” ยิงเจ๊าทดเจ็บ “จอร์แดน” 2-2 ต้องไปวัดกับ “มาเลเซีย” ในนัดสุดท้าย

 

จอร์แดน และ เกาหลีใต้ เสมอกันด้วยสกอร์ 2-2 ต้องไปว่ากันต่อในนัดสุดท้าย เอเชียน คัพ 2023

วันที่ 20 มกราคม 2567 ฟุตบอล เอเชียน คัพ 2023 รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มอี นัดสอง ทีมชาติจอร์แดน อันดับที่ 87 ของโลก อันดับที่ 12 ของทวีปเอเชีย พบกับ ทีมชาติเกาหลีใต้ อันดับที่ 22 ของโลก อันดับที่ 3 ของทวีปเอเชีย

เกมเริ่มมาได้เพียง 9 นาที เอห์ซาน ฮาดัด เข้าสกัดใส่ ซอน เฮืองมิน ในกรอบเขตโทษ ทว่ากรรมการไม่ได้ตัดสินให้เป็นจุดโทษในทีแรก แต่สุดท้ายหลังเช็ควีเออาร์ เขาก็เป่านกหวีดพร้อมชี้ไปที่จุดโทษของจอร์แดน ด้านกัปตันของทัพโสมขาวรับหน้าที่สังหารด้วยตัวเอง และไม่พลาด ยิงลูกชิปแบบปาเนนกาเข้าไปแบบเหนือชั้น ส่งผลให้ทีมชาติเกาหลีใต้ขึ้นนำ 1-0

ขยับมาในนาทีที่ 37 จอร์แดน ได้ลูกเตะมุมจากฝั่งซ้าย มาห์มูด มาร์ดี รับหน้าที่โยนเข้าไปฝั่งเสาไกล พัค ยองอู แดนกลางของเกาหลีใต้พยายามที่จะโหม่งสกัด แต่ทว่าดันโดน ยาซาน อัล-อาหรับ เข้ามากดดัน ส่งผลให้เขาโขกผิดเหลี่ยมเข้าประตูตัวเอง จอร์แดน ตีเสมอ 1-1 ได้สำเร็จ

เกมในครึ่งแรกทำท่าจะจบลงด้วยผลเสมอ แต่ทว่าในช่วงทดเวลาบาดเจ็บนาทีท้ายๆ จอร์แดน ดันมาได้ประตูแซงนำจากลูกยิงไกลของ ยาซาน อัล-เนมัต ที่ตะบันด้วยขวาจากนอกกรอบเขตโทษเข้าไปแบบงามหยด ส่งผลให้สกอร์ในครึ่งเวลาแรกจบลงที่ 2-1

ช่วงครึ่งหลังทั้งสองทีมทำอะไรกันไม่ได้ตลอดทั้ง 45 นาที แต่ทว่าในช่วงทดเจ็บ เกาหลีใต้ ทำประตูตีเสมอได้สำเร็จจากจังหวะที่ ฮวาง อินบอม ซัดบอลจากในกรอบเขตโทษ แล้วลูกกระดอนไปมา สุดท้ายเด้งไปโดน ยาซาน อัล-อาหรับ เข้าประตูตัวเอง ส่งผลให้เกมจบลงด้วยผลเสมอ 2-2

เกาหลีใต้ และ จอร์แดน เก็บได้ 4 คะแนนจาก 2 นัดแรกทั้งคู่ ต้องไปวัดกันต่อในเกมสุดท้าย