พรีเมียร์ตรวจพบ 6 รายจาก3 สโมสรติดเชื้อ โควิด-19

 

สื่อเมืองผู้ดีรายงานข่าว จากการที่พรีเมียร์จัดตรวจผู้เล่นและสตาฟฟ์ทุกสโมสรก่อนเริ่มโปรเจครีสตาร์ท ปรากฏว่าพบ 6 รายจาก 3 สโมสรมีผลตรวจเป็นบวก

แม้รัฐบาลอังกฤษจะส่งสัญญาณให้ พรีเมียร์ ลีก กลับมาฟาดแข้งได้แล้วในเดือนมิถุนายน แต่ก็ยังมีเรื่องราวชวนกังวลเกิดขึ้นเมื่อพบว่านักเตะและสตาฟฟ์โค้ชของทีมในลีก ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เพิ่มอีก 6 รายด้วยกัน

พรีเมียร์ ลีก ได้รับอนุญาตให้กลับมาเตะกันได้หลังวันที่ 1 มิถุนายน ถึงยังไม่ประกาศวันเตะอย่างเป็นทางการแต่ทุกฝ่ายก็เตรียมพร้อมเต็มที่เพื่อต้อนรับการคัมแบ็ก รวมถึงการตรวจหาผู้ติดเชื้อเพิ่มจากเหล่านักเตะและทีมสตาฟฟ์

โดยวันที่ 17-18 พฤษภาคม ที่ผ่านมา นักเตะของลีกสูงสุด รวมถึงสตาฟฟ์ประจำทีม เข้ารับการตรวจหาเชื้อจำนวน 748 คน และผลปรากฏว่ามี 6 คนจาก 3 ทีมที่ติดเชื้อ ซึ่งไม่มีการเปิดเผยชื่อผู้ป่วย และให้ทั้งหมดกลับไปกักตัวที่บ้าน

ผลที่ออกมาทำให้หลายสโมสรที่เคยลงมติโหวตว่านักเตะทุกทีมจะกลับมาซ้อมกันตั้งแต่วันที่ 19 พฤษภาคม ต้องยกเลิกแผนนี้ไปแบบชั่วคราว และจะมีการติดตามดูสถานการณ์เป็นระยะก่อนรุกสู่ พรีเมียร์ ลีก รีสตาร์ท เต็มตัว

สำหรับ พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ ซีซัน 2019/20 คาดการณ์ว่าจะกลับมาเตะโปรแกรมที่ค้างคากันต่อในวันที่ 19 หรือ 26 มิถุนายน ต่อไป