ชาบี เปิดตัวคุมบาร์ซ่า เป็นทางการขอพาทีมพ้นวิกฤต

 

ชาบี เอร์นานเดซ อดีตมิดฟิลด์ตำนานของสเปน และบาร์เซโลน่า เปิดตัวนั่งแท่นผู้จัดการทีมต้นสังกัดอย่างเป็นทางการลั่น ขอพาทีมฝ่าวิกฤตและคว้าความสำเร็จให้ได้

หลังการปลด โรนัลด์ คูมัน กุนซือจอมเก๋าสังเวยผลงานย่ำแย่ตกไปอยู่กลางตาราง อันดับ 9 มี 17 แต้ม “เจ้าบุญทุ่ม” เดินหน้าเต็มที่เพื่อเอา ชาบี เอร์นานเดซ ตำนานนักเตะผู้พาทีมกวาดแชมป์มากมาย และประสบความสำเร็จกับการคุมทีม อัล ซาดด์ คว้าโทรฟีหลายรายการใน กาตาร์ กลับมากู้วิกฤต

ล่าสุดสิ่งที่แฟนบอลและบอร์ดบริหารใฝ่ฝันก็เกิดขึ้นเมื่อตำนานแข้งทีมชาติสเปน กลับสู่ถิ่น คัมป์ นู พร้อมกับบทบาทใหม่คือผู้จัดการทีม โดยเปิดตัวต่อหน้าแฟนบอลราว 10,000 คน ที่มาร่วมเป็นสักขีพยานในการเซ็นสัญญา พลางตะโกนเรียกชื่อฮีโร่ของพวกเขาว่า “ชาบี, ชาบี”

กุนซือวัย 41 ปี เผยว่า “ผมไม่อยากใช้เวลาซึมซับความรู้สึกอะไรนานๆ ดังนั้น สิ่งที่ผมอยากจะบอกพวกคุณนั่นคือ เราคือทีมฟุตบอลที่ดีที่สุดในโลก เราจะทำงานร่วมกันด้วยมาตรฐานระดับสูงเพื่อไปสู่ความสำเร็จ เรายอมรับความพ่ายแพ้หรือผลเสมอไม่ได้ เพราะเราต้องชนะทุกเกม”

สำหรับ ชาบี จะเริ่มทำงานเตรียมทีมโดยทันที กับนักเตะและทีมงานที่ไม่ได้มีโปรแกรมกลับไปช่วยทีมชาติในช่วง ฟีฟ่า เดย์ ส่วนเกมแรกที่เจ้าตัวจะประเดิมคุมทีมแบบเต็มตัวคือเปิดบ้านต้อนรับ เอสปันญอล คืนวันที่ 20 พฤศจิกายน นี้