บรูโน่ เหมาสอง ฝอยทองตีตั๋วลุยบอลโลก

 

บรูโน่ แฟร์นันเดส ทำคนเดียวสองประตูช่วยให้ โปรตุเกส เอาชนะ มาซิโดเนีย เหนือ ไป 2-0 ผ่านเข้าไปเล่นฟุตบอลโลก 2022 รอบสุดท้ายที่จะมีขึ้นปลายปีนี้ที่ กาต้าร์ได้สำเร็จ 

เริ่มครึ่งแรกเป็น “ฝอยทอง” ทำได้ดีกว่ามาพลาดโอกาสทองในนาทีที่ 13 คริสเตียโน่ โรนัลโด้ หลุดกับดักล้ำหน้าเข้าเขตโทษฝั่งซ้ายตวัดยิงส่งบอลผ่าน สโตเล่ ดิมิตริเยฟสกี้ หลุดเสาไกลออกไปนิดเดียว

นาทีที่ 32 โปรตุเกส ทะยานออกนำ 1-0 สเตฟาน ริสตอฟสกี้ จ่ายบอลขวางสามพลาดโดน บรูโน่ แฟร์นันเดส เหยียดเท้าดักไหลมาเข้าทาง คริสเตียโน่ โรนัลโด้ จี้หาเขตโทษดีดลอดขาคืนให้ บรูโน่ แฟร์นันเดส สอดมายิงเข้าไปตุงตาข่าย จบครึ่งแรก โปรตุเกสนำ 1-0 

ครึ่งหลัง 60 นาทีผ่านไป “ฝอยทอง” ที่ผ่อนเกมเล่นรัดกุมมากขึ้นแม้ครองบอลมากกว่าแต่มีโอกาสยิงเพิ่มครั้งเดียวจากจังหวะของ บรูโน่ แฟร์นันเดส ตะบันหน้าเขตโทษเบาไปเข้ามือ สโตเล่ ดิมิตริเยฟสกี้ รับสบาย

แล้วในนาทีที่ 65 โปรตุเกส ขยับหนีเป็น 2-0 จนได้จากจังหวะสวนกลับ ดิโอโก้ โชต้า ขยับมารับบอลทางฝั่งซ้ายตักเข้าเขตโทษให้ บรูโน่ แฟร์นันเดส หลุดกับดักล้ำหน้าสอดมาตั้งเท้าแปสวนตัว สโตเล่ ดิมิตริเยฟสกี้ เข้าไปเป็นประตูย้ำชัยชนะ 

ช่วงเวลาที่เหลือทั้งสองทีมทำอะไรกันเพิ่มไม่ได้ จบเกม โปรตุเกสชนะไป 2-0 คว้าตั๋วไปเล่นฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายที่ กาต้าร์ ได้สำเร็จ