ร็อดเจอร์ส ชี้ วาร์ดี ผ่าไส้เลื่อนไม่ส่งผลจิ้งจอกลุ้นแชมป์

 

 เจมี วาร์ดี ศูนย์หน้าของ จิ้งจอกสยาม เลสเตอร์ ซิตี้ เตรียมเข้ารับการผ่าตัดไส้เลื่อน หมดสิทธิ์ล่าตาข่ายช่วยต้นสังกัดราว 2-3 สัปดาห์ แต่ ร็อดเจอร์ส กุนซือของทีมบอกไม่มีปัญหากระทบผลงานแน่นอน

โดย วาร์ดี หัวหอกวัย 34 ปี ทำไปแล้ว 11 ประตู ในลีก และมีส่วนช่วยให้ เลสเตอร์ ก้าวเข้าสู่การลุ้นแชมป์ในฤดูกาลนี้อย่างเต็มตัว

ด้าน เบรนแดน ร็อดเจอร์ส กุนซือชาวไอร์แลนด์เหนือ กล่าว “เราใช้งานเขาอย่างระมัดระวังตลอดไม่กี่เดือนที่ผ่านมา เขาปล่อยให้นานกว่านี้ไม่ไหว ซีซันนี้ยังมีเวลาเหลือเฟือสำหรับเขา เพื่อสร้างความแตกต่าง”

อดีตผู้จัดการทีม ลิเวอร์พูล และ เซลติก เหลือตัวเลือกแดนหน้า 2 คน คือ อโยเซ เปเรซ กับ เคเลชี อิเฮียนาโช ทว่า ทั้งคู่ยิงแค่คนละ 1 ประตู ตลอดซีซันนี้

อย่างไรก็ตาม ฮาร์วีย์ บาร์นส กับ เจมส์ แมดดิสัน 2 แนวรุกความหวัง โชว์ฟอร์มโดดเด่น ยิงรวมกัน 23 ประตู ทุกรายการ

“เราเคยเล่นโดยปราศจาก เจมี มาก่อน เรายิงประตูได้ และเป็นฝ่ายชนะ เขา (วาร์ดี) มีความสำคัญต่อทีม แม้ว่าเขายิงประตูไม่ได้ เมื่อคุณขาดกองหน้าที่ดีสุดคนหนึ่งของลีก ย่อมเป็นข่าวร้ายเสมอ”

“มันไม่ได้มีอะไรต้องกังวลมากมาย นี่เป็นโอกาสที่เราจะได้เขากลับมา เปเรซ เป็นกองหน้าธรรมชาติ อาจไม่ได้เร็วเท่า วาร์ดี แต่ก็จบสกอร์เฉียบขาด และผมยังมี เคลส์ (อิเฮียนาโช) ที่เป็นทีเด็ดเช่นกัน” ร็อดเจอร์ส วัย 47 ปี ทิ้งท้าย