ผีแดง ประกาศตั้ง เทน ฮาก คุมทีม ซีซั่นหน้า

 

ปีศาจแดง แมนฯ ยูไนเต็ด ประกาศแต่งตั้ง เอริก เทน ฮาก กุนซือชาวดัตช์ เป็นผู้จัดการทีมคนใหม่อย่างเป็นทางการ โดยจะเข้ามารับงานต่อจาก ราล์ฟ รังนิก หลังจบฤดูกาลนี้

หลังจากมองหาผู้จัดการทีมที่จะเข้ามาแก้สถานการณ์หลังทำผลงานได้น่าผิดหวังในซีซั่นนี้ ซึ่งมีทั้ง เมาริซิโอ โปเชตติโน่ กุนซือของ เปแอสเช และ เอริก เทน ฮาก กุนซือของ อาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัม เป็นสองตัวเลือก

ล่าสุดแมนฯ ยูไนเต็ด ประกาศแต่งตั้ง เอริก เทน ฮาก เป็นผู้จัดการทีมคนใหม่แล้ว ด้วยสัญญา 3 ปี จนถึงเดือนมิถุนายน ปี 2025 พร้อมออปชั่นขยายเพิ่มอีก 1 ปี ซึ่งเวลานี้เหลือเพียงขั้นตอนการทำวีซ่าและใบอนุญาตทำงานเท่านั้น ก่อนเดินทางมาเปิดตัวอย่างเป็นทางการ และรับงานต่อจาก ราล์ฟ รังนิก กุนซือชั่วคราวที่จะไปรับตำแหน่งที่ปรึกษาสโมสรเป็นเวลา 2 ปี หลังจบฤดูกาลนี้

เอริก เทน ฮาก ให้สัมภาษณ์กับเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของสโมสรแมนยูฯ ว่า “เป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นผู้จัดการทีมของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ผมรู้สึกตื่นเต้นอย่างมากกับความท้าทายที่รออยู่ข้างหน้า ผมรู้ประวัติศาสตร์ของสโมสรที่ยิ่งใหญ่แห่งนี้ และความหลงใหลของแฟนๆ ผมตั้งใจแน่วแน่ที่จะยกระดับทีมที่สามารถส่งมอบความสำเร็จที่พวกเขาสมควรได้รับ”

“มันเป็นเรื่องยากที่จะออกมาจาก อาแจกซ์ อัมสเตอร์ดัม หลังจากผ่านช่วงเวลาหลายปีที่น่าทึ่งนี้ และผมขอรับปากกับแฟนๆ ของเราในความมุ่งมั่นอย่างเต็มที่ และหวังว่าฤดูกาลนี้สโมสรจะประสบความสำเร็จก่อนที่ผมจะย้ายมายัง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด” เทน ฮาก กล่าวทิ้งทาย