แข้งผีใจชื้น ต้นสังกัดยืนยันไม่มีแผนหั่นค่าเหนื่อย

 

ปีศาจแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เปิดเผยว่าไม่มีมาตรการลดค่าจ้างของนักเตะในช่วงการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 แม้พวกเขาจะต้องสูญเสียรายได้มหาศาล

ผลพวงของเกมลีกที่ถูกระงับเพราะเชื้อไวรัสสายพันธุ์ใหม่จากจีน ทำให้หลายทีมใน พรีเมียร์ ลีก ต้องประสบปัญหาขาดรายได้เข้าสนาม เช่นเดียวกับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่ได้รับผลกระทบไม่ต่างจากทีมอื่น

โดยสำนักข่าวเทเลกราฟ รายงานว่า แมนฯยู ที่ตอนนี้เหลือเกมเล่นที่ โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด อีก 5 นัด แม้หากลีกกลับมาแข่งได้ต่อกันจนจบแบบไม่มีคนดู แต่ก็ทำให้พวกเขาต้องเสียรายได้ แมตช์ เพย์ ถึง 21.3 ล้านปอนด์ (ประมาณ 866 ล้านบาท) ตกแมตช์ละ 4.26 ล้านปอนด์ (ประมาณ 173 ล้านบาท)

แมนฯยู ก่อนหน้านี้เพิ่งประกาศว่าจะไม่ขอรับการช่วยเหลือจากรัฐบาลอังกฤษ โดยจะขอจ่ายค่าจ้างพนักงานทุกภาคส่วนแบบเต็มจำนวน ไม่มีการพักงาน และพวกเขาก็จะทำแบบเดียวกับกลุ่มนักเตะประจำทีมเช่นกัน

มีการเปิดเผยว่า “ผีแดง” ฤดูกาลที่แล้วจ่ายเงินค่าเหนื่อยนักเตะมากถึง 332.3 ล้านปอนด์ (ประมาณ 13,525 ล้านบาท) ต่อปี กระนั้นในช่วงการระบาดของเชื้อไวรัส พวกเขาก็ไม่มีนโยบายลดค่าเหนื่อยของทุกคน แม้ แฮร์รี แม็คไกวร์ กองหลังกัปตันทีม รวมถึงคนอื่นๆสมัครใจให้มีการหักก็ตาม