เนวิลล์ ของขึ้นแทนโซลชาร์ จวก เอเยนต์ ป็อกบา คือตัวปัญหา

 

โอเล กุนนาร์ โซลชา กุนซือ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ปฏิเสธโต้ตอบ มิโน ไรโอลา หลังเอเยนต์ชื่อดัง  โพส”อินสตาแกรม” สื่อสังคมออนไลน์ ว่า พอล ป็อกบา เจ้าปัญหา ไม่ใช่สมบัติของสโมสร

บิ๊กบอสชาวนอร์เวย์ แถลงตั้งแต่ก่อนเกมเยือน เชลซี คืนวันจันทร์ที่ 17 กุมภาพันธ์ “ผมไม่ได้พูดถึง มิโน ผมจะไม่มีวันนั่งจับเข่าคุยกับ พอล แล้วบอกว่า เอเยนต์ของเขาต้องพูดอะไร เพราะ พอล คือ นักเตะของเรา ไม่ใช่ มิโน”

ด้าน ไรโอลา ตอกกลับ “พอล ไม่ใช่สมบัติของผม และแน่นอนว่า โซลชา ก็ไม่ได้เป็นเจ้าของเขาเช่นกัน พอล ป็อกบา คือ พอล ป็อกบา คุณไม่สามารถครอบครองความเป็นมนุษย์ได้ ทั้งที่สหราชอาณาจักร และที่อื่นๆ ผมหวังว่า โซลชา จะไม่ต้องการชี้แนะว่า พอล คือ นักโทษของเขา”

“แต่ก่อนที่ โซลชา จะคอมเมนต์สิ่งที่ผมโพสต์ เขาควรจะบอกตัวเองดีกว่าว่า ความหมายของเขาหมายถึงอะไร ผมเป็นพลเมืองอิสระ ซึ่งสามารถคิด และแสดงความเห็นได้ โซลชา ควรจะจำสิ่งที่เขาบอกกับ พอล ช่วงซัมเมอร์”

“ผมคิดว่า โซลชา อาจจะหงุดหงิดด้วยเหตุผลหลายประการ และตอนนี้ก็มีปัญหาหลายอย่าง โซลชา มีเรื่องอื่นๆ อีกมากมายที่ต้องกังวล อย่างน้อยถ้าผมเป็นเขา ก็น่าจะรู้สึกแบบเดียวกัน”

อดีตเทรนเนอร์ โมลด์ ถูกผู้สื่อข่าวสอบถามเกี่ยวกับข้อความของ ไรโอลา หลังเอาชนะ “สิงโตน้ำเงินคราม” 2-0 ที่สแตมฟอร์ด บริดจ์ “ผมจะไม่แสดงความเห็นผ่านสื่อเกี่ยวกับ มิโน และสิ่งที่เขาพูด”

“ใครๆ ต่างก็มีปาก และความเห็น และมีหลายสิ่งที่เราถูกพาดพิง ซึ่งคุณต้องการแสดงความเห็นเช่นกัน แต่คุณไม่ควรทำจะดีกว่า” เจ้าของสมญา “เพชฌฆาตหน้าทารก” ทิ้งท้าย

ส่วน แกรี เนวิลล์ อดีตฟูลแบ็กเพื่อนร่วมทีม วิจารณ์ ไรโอลา “เหตุการณ์จะจบลงด้วย พอล ป็อกบา แยกทาง แมนฯ ยูไนเต็ด สโมสรต้องแสดงท่าทีต่อเอเยนต์คนนั้น”

“เอเยนต์คนนั้นสร้างปัญหามานานหลายปีจนถึงวันนี้ สโมสรต้องบอกว่า จะไม่เจรจาธุรกิจใดๆ อีกต่อไป ไรโอลา ต้องการให้ ป็อกบา ย้ายทีม เพราะต้องการเงินก้อนโต ป็อกบา เปรียบเสมือนไข่ทองคำสำหรับ ไรโอลา”