โซลชาร์ รับ เสียลูกแรกง่ายเกินสมควรโดนวิจารณ์

0
598

 

โอเล กุนนา โซลชาร์ บิ๊กบอสของปีศาจแดง ออกมายอมรับถึงความวิจารณ์ของ พอล สโคลส์ จากการเสียประตูแรกแบบไม่สมควรเสีย เกมบุกพ่าย อิสตันบูล ในศึก ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก

“ปิศาจแดง” ถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักตามคาด โดยเฉพาะจังหวะเสียประตูแรกในนาทีที่ 12 ซึ่งผู้เล่นต่างก็ดันกันขึ้นไปเล่นลูกเตะมุมสั้น เพื่อหาทางเปิดบอลเข้าในเขตโทษ แต่โดนเจ้าถิ่นตัดได้ ก่อนที่ เอดิน วิสกา จะวางยาวให้ เดมบา บา ที่ไม่มีใครประกบตั้งแต่ครึ่งแดนของ อิสตันบูล พาบอลไปยิงสวนตัว ดีน เฮนเดอร์สัน เข้าไปอย่างง่ายดาย

จังหวะนี้ พอล สโคลส์ อดีตจอมทัพแมนยูฯ ที่รับหน้าที่วิเคราะห์หลังเกมให้กับ บีที สปอร์ต ถึงกับตำหนิเกมรับอันหละหลวมของอดีตต้นสังกัดว่า “ทุกอย่างเกิดขึ้นจากการยืนตำแหน่งที่ผิดพลาด ซึ่งเหมือนกับการเล่นฟุตบอลในรุ่นอายุไม่เกิน 10 ขวบ มันเป็นเรื่องที่น่าอับอายจริงๆ ผมไม่เข้าใจว่าเกมรับกำลังทำอะไรกันอยู่ ประตูนี้มันช่างตลกและน่าหัวเราะมาก ซึ่งทั้งหมดเป็นความผิดพลาดของนักเตะ ไม่ใช่สตาฟฟ์โค้ชหรือผู้จัดการทีม”

โอเล กุนนาร์ โซลชาร์ กุนซือ “ปิศาจแดง” และอดีตเพื่อนร่วมทีมของ สโคลส์ ก็ออกมายอมรับว่า “เราเสียประตูแรกจากการเล่นลูกเตะมุมสั้นแล้วลืมดูว่ามีใครยืนค้ำอยู่ข้างหน้า ซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่น่าให้อภัย เพราะเกมในระดับนี้ไม่ควรเสียประตูง่ายๆ แบบนี้ และเมื่อมันเกิดขึ้นก็ยิ่งทำให้โอกาสกลับมาชนะยากขึ้นไปอีก เราไม่ได้ทำตามหน้าที่ของเราในจังหวะนั้นที่เราลืมเรื่องการระวังในเกมรับ ซึ่งมันเป็นความรับผิดชอบของผมเอง”