โซลชาร์ กล่าวทั้งน้ำตาอำลาปีศาจแดง

 

โอเล่ กุนนาร์ โซลชาร์ อดีตกุนซือปีศาจแดง แมนฯ ยูไนเต็ด กล่าวให้สัมภาษณ์ ด้วยอาการน้ำตาปริ่ม บอกอำลาสโมสรเป็นครั้งสุดท้าย

ความพ่ายแพ้ต่อ วัตฟอร์ด 1-4 ในศึก พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ นัดล่าสุด กลายเป็นฟางเส้นสุดท้ายที่ทำให้บอร์ดบริหาร แมนฯยู เรียกประชุมด่วนและประกาศปลดกุนซือชาวนอร์เวย์ พ้นตำแหน่งบอสใหญ่ ก่อนแต่งตั้งให้ ไมเคิล คาร์ริค นั่งเก้าอี้กุนซือชั่วคราว 

เว็บไซต์ของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทำการเผยแพร่บทสัมภาษณ์ของ โซลชาร์ ครั้งสุดท้ายออกสื่อ ซึ่งเจ้าตัวก็ให้สัมภาษณ์แบบน้ำตารื้น กระนั้นก็ไม่เสียใจเลยที่เคยได้รับใช้สโมสรที่ร่วมงานด้วยกันมานาน แม้ท้ายที่สุดจะไม่ประสบความสำเร็จในฐานะกุนซือที่หวังพาทีมหยิบแชมป์ก็ตาม

โซลชาร์ กล่าวว่า “สโมสรแห่งนี้มีความหมายกับผมมาก และเราก็มีแมตช์ที่ดีมากมาย แต่โชคร้ายที่ผมไม่สามารถสร้างผลลัพธ์ที่ดีอย่างที่เราต้องการ และมันก็ถึงเวลาที่ต้องหลีกทาง”

“คุณคงรู้ดีว่าสโมสรแห่งนี้มีความหมายกับผมแค่ไหน และสิ่งที่ผมต้องการก็คือประสบความสำเร็จเพื่อสโมสร เพื่อนักเตะ เพื่อสต๊าฟ ผมต้องการยกระดับทีมขึ้นไปเพื่อท้าชิงแชมป์ลีก หรือถ้วยแชมป์รายการต่างๆ”

“ผมอยากขอบคุณบอร์ดบริหารและเจ้าของทีมที่ให้โอกาสผม เพราะมันไม่ใช่ทุกคนที่จะได้ทำงานนี้ และเป็นผมที่ได้โอกาสนั้น ผมภูมิใจและเป็นเกียรติมากที่ได้รับความไว้วางใจให้พาทีมเดินต่อไปข้างหน้า ด้วยความหวังว่าผมจะทำให้มันดีกว่าตอนที่ผมเข้ามา” “ผมคิดว่าสโมสรแห่งนี้มีศักยภาพ เราทุกคนรักสโมสรนี้ และแน่นอนว่าเราอยากให้มันก้าวต่อไป”

นอกจากนี้ อดีตกุนซือนอร์เวย์ เชื่อมั่นว่า คาร์ริค จะทำหน้าที่ได้ดีจนกว่าสโมสรจะเจอคนที่ตามหา “ไมเคิล จะเป็นคนรับผิดชอบต่อจากนี้ ผมชื่นชมในตัวเขา ผมรัก ไมเคิล ตอนนี้ผมมีความรู้สึกอย่างแรงกล้าเพราะเขาอยู่ในระดับสูงอยู่แล้ว พวกเขาจะไม่เป็นไร ผมจะติดตามดูพวกเขาและให้กำลังใจทีมต่อไป” โซลชาร์ กล่าวทิ้งท้าย