โซลชาร์ ปลื้มพาทีมเข้าชิง ยูโรปา ลีกสำเร็จ

 

โอเล กุนนาร์ โซลชาร์ กุนซือของปีศาจแดง ออกมาแสดงความดีใจหลังพาทีมผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ ศึก ยูโรปา ลีก ได้สำเร็จ พร้อมทั้งกล่าวชื่นชมลูกทีมที่ร่วมแรงร่วมใจกัน

หลังเกม ยูโรปา ลีก รอบรองชนะเลิศ นัดที่ 2 ซึ่ง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด รองจ่าฝูงพรีเมียร์ลีก อังกฤษ บุกไปแพ้ โรมา  2-3 แต่ “ปิศาจแดง” ยังได้ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศด้วยสกอร์รวม 8-5 ไปพบกับ บียาร์เรอัล ที่คว้าชัยเหนือ อาร์เซนอล ด้วยสกอร์รวม 2-1 ในวันพุธที่ 26 พฤษภาคมนี้ ที่ประเทศโปแลนด์

โซลชาร์ ให้สัมภาษณ์หลังพา แมนยูฯ เข้ารอบชิงชนะเลิศ “ผมรู้สึกดีมากที่ได้เข้ารอบชิงชนะเลิศ เราเล่นกันได้ดีมากในเกมแรกที่ โอลด์ แทรฟเฟิร์ด ซึ่งมันช่วยให้เราผ่านรอบนี้ไปได้ แต่ผมเองก็ผิดหวังที่เราแพ้เกมนี้ และเสียบอลให้คู่แข่งมากเกินไป แต่โชคดีที่เราเข้ารอบชิงชนะเลิศได้ แล้วเจอกันในวันที่ 26 พฤษภาคม”

นอกจากนี้โซลชาร์ ยังกล่าวถึงโปรแกรมการเตะเกมแดงเดือดที่กำหนดวันออกมาแล้ว ว่า “เราไม่เคยได้ยินเรื่องแบบนี้มาก่อน แต่มันถูกกำหนดโดยคนที่ไม่เคยลงแข่งขันฟุตบอลในระดับนี้ มันเป็นไปไม่ได้เลยถ้ามองไปที่เรื่องของสภาพร่างกายของผู้เล่น แต่เมื่อเป็นเช่นนี้เราก็ต้องการทุกคนสำหรับ 4 เกมในช่วงเวลา 8 วันนี้ แม้จะเป็นระยะเวลาที่กระชั้นชิด แต่เราทำได้แค่ต้องเตรียมตัวให้พร้อม”