โซลชาร์ โวยเปาเมินให้จุดโทษ หลังโอดอยทำแฮนด์บอล

 

โอเล กุนนาร์ โซลชาร์ กุนซือของ ปีศาจแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกมาวิพากษ์วิจารณ์การทำงานของทีมผู้ตัดสินหลังเมินให้จุดโทษกับทีมของตัวเอง ในจังหวะที่ โอดอยทำแฮนด์บอลชัดเจน ทำให้จบเกมเสมอกับเชลซี 0-0

เกมนี้มีจังหวะปัญหาในนาทีที่ 14 เมื่อผู้ตัดสิน สจวร์ต แอตต์เวลล์ ไม่ให้จุดโทษกับ แมนยูฯ ในจังหวะที่บอลโดนมือของ คัลลัม ฮัดสัน-โอดอย หลังจากเบียดกับ เมสัน กรีนวูด แม้ว่าจะเดินไปดูจอวีเออาร์ข้างสนามแล้วก็ตาม

หลังเกม โซลชาร์ ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ว่า “มันเป็นจุดโทษแน่นอน ผมเกรงว่าเราจะไม่ได้จุดโทษหลังจากมีการพูดถึงกรณีที่เราเคยได้จุดโทษมาก่อนหน้านี้ ซึ่งมันอาจมีอิทธิพลถึงผู้ตัดสิน ผมเชื่อว่าผู้ตัดสินต้องไม่ถูกชี้นำจากสิ่งนั้น แต่ผมแปลกใจมากกับการตัดสินในครั้งนี้”

นอกจากนี้โซลชาร์ยังวิจารณ์ บทความก่อนเกมที่เผยแพร่ในเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของสโมสรเชลซีที่ระบุว่า แฮร์รี แม็กไกวร์ กองหลังกัปตันทีมแมนยูฯ อาจต้องถูกจับตามองอีกครั้ง หลังรอดพ้นจากการทำเสียจุดโทษเมื่อสัปดาห์ที่แล้วในเกมเปิดบ้านชนะ นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด 3-1 จากจังหวะกางศอกใส่ จามาล ลาสเซลส์

โดย โซลชาร์ ออกมาพูดถึงกรณีนี้ว่าอาจมีผลต่อการตัดสินใจของเชิ้ตดำ “ทั้งหมดนี้เป็นอิทธิพลจากภายนอก แม้ว่าการพูดถึงประเด็นวีเออาร์ก่อนเกมจะพุ่งเป้าไปที่ แฮร์รี ก็ตาม แต่มันก็ไม่เหมาะสมที่จะเผยแพร่ทางเว็บไซต์ของพวกเขา (เชลซี) เพราะนั่นจะส่งผลถึงผู้ตัดสิน”