อยู่กันยาวๆ ผีจับ แรชฟอร์ด ต่อสัญญาถึงปี 2023

0
803

 

มาร์คัส แรชฟอร์ด กองหน้าดาวรุ่งชาวอังกฤษ จับปากกาต่อสัญญาฉบับใหม่กับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกไปจนถึงปี 2023 พร้อมประกาศกร้าวขอช่วยต้นสังกัดกลับคืนสู่ความยิ่งใหญ่อีกครั้ง

หัวหอกวัย 21 ปี ได้รับการปลุกปั้นโดยอะคาเดมีของ “ผีแดง” ตั้งแต่อายุ 7 ขวบ ก่อนถูกผลักดันขึ้นชุดใหญ่เต็มตัวเมื่อปี 2016 และยังคงอยู่ในแผนการทำงานของ โอเล กุนนาร์ โซลชา กุนซือปัจจุบัน

การขยายสัญญาครั้งล่าสุดจะทำให้ แรชฟอร์ด อยู่ถิ่น โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด จนถึงเดือนมิถุนายน ปี 2023 พร้อมออปชั่นพิเศษต่อเพิ่มได้อีก 1 ปี พ่วงค่าเหนื่อยใหม่ 2 แสนปอนด์ (ประมาณ 7 ล้านบาท) ต่อสัปดาห์

หลังสะบัดหมึกเรียบร้อย แข้งทีมชาติอังกฤษ เผยว่า “สโมสรแห่งนี้ช่วยพัฒนาผม ทั้งในฐานะผู้เล่นและบุคคล เป็นเกียรติทุกครั้งที่ได้รับโอกาสสวมเสื้อของทีมนี้ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด คือทุกสิ่งในชีวิตตั้งแต่ผมมาที่นี่ตอน 7 ขวบ”

“ผมจะทำทุกสิ่งทุกอย่างเพื่อช่วยให้สโมสรแห่งนี้ได้กลับมาครอบครองในสิ่งที่เป็นของพวกเขา รวมถึงส่งต่อความสำเร็จไปสู่แฟนๆของเรา พวกเขาสมควรได้รับมันอย่างยิ่ง” แรชฟอร์ด กล่าว

ส่วน โซลชา นายใหญ่ชาวนอร์เวย์ กล่าวเสริมอย่างเชื่อมั่น “เขาคือนักเตะที่โดดเด่น เป็นหนึ่งในนักเตะที่มีความสามารถยิ่งในรุ่นราวคราวเดียวกัน มีความเป็นธรรมชาติและมีพลังขับเคลื่อนไปข้างหน้า ผมดีใจที่เขาตกลงต่อสัญญาใหม่”