แรชฟอร์ด เตรียมรับ เครื่องราชฯ หลังช่วยเด็กอดอยากช่วงโควิด

 

มาร์คัส แรชฟอร์ด แนวรุกของของปีศาจแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เตรียมเข้ารับพระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์จักรวรรดิบริติช (MBE) จากราชวงศ์อังกฤษ หลังอุทิศตนทำงานการกุศลเพื่อเด็กๆ ที่ขาดแคลนในช่วงการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

โดยดาวยิงทีมชาติอังกฤษ ได้รับเสียงชื่นชมอย่างมากจากการเรียกร้องให้รัฐบาลอังกฤษ เห็นความสำคัญในการมอบอาหารกลางวันให้เด็กๆกว่า 1.3 ล้านคน ที่ขาดแคลนและได้รับผลกระทบในช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา พร้อมส่งเสริมให้มีการจัดตั้งหน่วยงานช่วยกระจายอาหารเพื่อเด็กๆ จนประสบความสำเร็จ

การทำความดีครั้งนี้ส่งให้ดาวเตะวัย 22 ปี มีรายชื่อเป็นบุคคลเข้ารับพระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์จักรวรรดิบริติช จากควีนเอลิซาเบ็ธที่ 2 ซึ่งมีการประกาศอย่างเป็นทางการในวันที่ 9 ตุลาคม ที่ผ่านมา โดยรางวัลนี้ก็ทำให้กองหน้า “ผีแดง” รู้สึกเป็นเกียรติและภาคภูมิใจอย่างยิ่ง

“ผมรู้สึกเป็นเกียรติอย่างมาก ในฐานะคนผิวสีจากวีเธนส์ชอว์ ไม่เคยคิดฝันเลยว่าผมจะได้รับเครื่องราช MBE ยิ่งตอนอายุ 22 ปี ยิ่งไม่เคยวาดฝัน ถือเป็นช่วงเวลาที่พิเศษมากสำหรับผมและครอบครัว โดยเฉพาะคุณแม่ที่ควรจะได้รับเครดิตนี้ด้วยเช่นกัน”

“การต่อสู้เพื่อช่วยเหลือเด็กๆ ที่ยากไร้ของเรานั้นยังไม่จบสิ้น ผมกับครอบครัวจะเดินหน้าเรื่องนี้และพูดถึงสิ่งที่พวกเขาควรได้รับต่อไป” แรชฟอร์ด เผยอยางภูมิใจ