แรชฟอร์ด ควง แม็คไกวร์ ออกโรงป้องป็อกบาหลังพลาดโทษ

 

แฮร์รี แม็คไกวร์ และ มาร์คัส แรชฟอร์ด ออกมาปกป้อง พอล ป๊อกบา กองกลางเพื่อนร่วมทีม หลังโดนโจมตีกระหน่ำบนโลกออนไลน์จากการยิงจุดโทษไม่เข้าจนทำให้ทีมพลาดกำชัยเหนือ วูล์ฟแฮมตัน นัดล่าสุด

เกมที่ โมลินิว กราวด์ พอล ป็อกบา มีโอกาสซัดให้ทีมคว้า 3 แต้มกลับบ้าน แต่เป็น รุย พาทริซิโอ นายด่าน “หมาป่า” ที่เซฟช่วยชีวิตทีมเจ้าบ้านทำให้จบเกมเสมอแบ่งแต้ม หลังยิงพลาดป็อกบาเองก็โดนรุมถล่มหนักบนโลกออนไลน์

ในทวิตเตอร์ มีข้อความโจมตีดาวเตะทีมชาติฝรั่งเศสมากมาย ทั้งด่าทอและเหยียดชาติพันธุ์ อย่างไรก็ตาม สองเพื่อนร่วมแข่ง “ผีแดง” อย่าง แม็คไกวร์ และ แรชฟอร์ด ก็ออกมาตอบโต้ปกป้องเพื่อน และขอให้มีการเปิดเผยชื่อเสียงเรียงนามของคนที่ออกมาด่า เพราะส่วนใหญ่เป็นแอคเคาท์ปลอม

“พูดคุยกันหน่อย ผมว่า โซเชียล มีเดีย ต้องทำอะไรสักอย่าง เช่นทุกแอคเคาท์ต้องมีการเปิดเผย และใช้หลักฐานอย่าง พาสปอร์ต ใบขับขี่ ยืนยันตัวตน หยุดการล้อเลียนจำนวนมากหรือสร้างแอคเคาท์เพื่อเหยียดหยามคนอื่นได้แล้ว ทั้ง ทวิตเตอร์ หรือ อินสตาแกรม” แม็คไกวร์ บ่นในทวิตเตอร์

ด้านของ แรชฟอร์ด ก็เขียนบ้าง “พอได้แล้ว สิ่งนี้ควรหยุดสักที แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด คือครอบครัวของเรา พอล ป๊อกบา ก็เป็นส่วนที่สำคัญของครอบครัวนี้ ถ้าคุณโจมตีเขา ก็หมายถึงโจมตีพวกเรา แมนฯยู”