แมตช์ พรีวิว มาซิโดเนียเหนือ vs เนเธอร์แลนด์

0
680

 

แมตช์ พรีวิว มาซิโดเนียเหนือ vs เนเธอร์แลนด์ (ยูโร 2020 รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่ม C)

วันจันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564 เวลา 23.00 น.

ถ่ายทอดสด TrueSports HD3, PPTV HD36

ผลการพบกันล่าสุด

02/04/2009  เนเธอร์แลนด์ 4-0 มาซิโดเนียเหนือ
11/09/2008  มาซิโดเนีย 1-2 เนเธอร์แลนด์

ความพร้อมและสภาพทีม

มาซิโดเนียเหนือ

มาซิโดเนียไม่มีปัญหาอะไรรบกวนเพิ่มเติม น่าจะมีการปรับทีมเพื่อทิ้งทวนให้น่าประทับใจที่สุด โดย 2 แข้งสำรองที่ลงมาแล้วทำผลงานได้ดีในเกมก่อน ทั้งอเล็กซานดาร์ ตราจ์คอฟสกี้ และ ดาร์โก้ ชูร์ลินอฟ ก็มีลุ้นได้ลงตัวจริง

การจัดทัพในระบบ 3-5-2 นายประตูส่ง สโตเล่ ดิมิตริเยฟสกี้ แนวรับประกอบไปด้วยสเตฟาน ริสตอฟสกี้, ดาร์โก้ เวลคอฟสกี้ และ วิซาร์ มุสลิอู แดนกลางอเล็กซานดาร์ ตราจ์คอฟสกี้จะเดินเกมร่วมกับอาริยาน อเดมี่, ดาร์โก้ ชูร์ลินอฟ, เอนิส บาร์ดี้ และ เอ็กยาน อลิออสกี้ ส่วนเอลิฟ เอลมาสจะจับคู่ล่าตาข่ายกับโกรัน ปานเดฟ กัปตันทีม

เนเธอร์แลนด์

อัศวินสีส้ม ไม่มีปัญหาอะไรรบกวน แต่เชื่อว่าจะมีการปรับทัพพอสมควรแน่ เพื่อพักตัวหลักไว้ให้พร้อมสำหรับเกมรอบ 16 ทีมสุดท้าย

การจัดทัพ ใช้ระบบ 5-3-2 มีมาร์เท่น สเตเคเลนเบิร์ก ลงเฝ้าเสา แนวรับประกอบไปด้วยเดนเซล ดุมฟรีส์, ยูร์เรียน ทิมเบอร์, มัทไธจ์ส เดอ ลิกท์, นาธาน อาเก้ และ โอเว่น ไวจ์ดัล แดนกลางไรอัน กราเฟนเบิร์ชจะคุมเกมร่วมกับดาวี คลาสเซ่น และ เฟรงกี้ เดอ ย็อง ส่วนลุค เดอ ย็องจะลงล่าตาข่ายร่วมกับเมมฟิส เดอปาย

ผู้เล่นที่คาดว่าจะลงสนาม

มาซิโดเนียเหนือ (3-5-2) : สโตเล่ ดิมิตริเยฟสกี้ – สเตฟาน ริสตอฟสกี้, ดาร์โก้ เวลคอฟสกี้, วิซาร์ มุสลิอู – อเล็กซานดาร์ ตราจ์คอฟสกี้, อาริยาน อเดมี่, ดาร์โก้ ชูร์ลินอฟ, เอนิส บาร์ดี้, เอ็กยาน อลิออสกี้ – เอลิฟ เอลมาส, โกรัน ปานเดฟ

ฮอลแลนด์ (5-3-2) : มาร์เท่น สเตเคเลนเบิร์ก – เดนเซล ดุมฟรีส์, ยูร์เรียน ทิมเบอร์, มัทไธจ์ส เดอ ลิกท์, นาธาน อาเก้, โอเว่น ไวจ์ดัล – ไรอัน กราเฟนเบิร์ช, ดาวี คลาสเซ่น, เฟรงกี้ เดอ ย็อง – ลุค เดอ ย็อง, เมมฟิส เดอปาย 

ผู้ตัดสิน : อิสต์วาน โควัชส์ (โรมาเนีย)

ความน่าจะเป็นของเกม

มาซิโดเนียเหนือตกรอบแล้ว ส่วนอัศวินสีส้ม ก็เข้ารอบพร้อมเป็นแชมป์กลุ่มด้วยเช่นกัน แต่เชื่อว่าทีมน้องใหม่จากยุโรปตะวันออกจะยังเน้นเพื่อทิ้งทวนให้น่าประทับใจที่สุด ส่วนฮอลแลนด์ก็แน่นอนว่าจะมีการปรับทีมเยอะพอสมควร แต่ศักยภาพไม่ได้ด้วยกว่าเลย เชื่อว่าตัวสำรองเองก็อยากจะเค้นฟอร์มเก่งให้เข้าตากุนซือเช่นกัน

ผลการแข่งขันที่คาด : เนเธอร์แลนด์ ชนะ 2-0