แมตช์ พรีวิว ฟินแลนด์ vs รัสเซีย

 

แมตช์ พรีวิว ฟินแลนด์ vs รัสเซีย (ยูโร 2020 รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่ม B)

วันพุธที่ 16 มิถุนายน 2564 เวลา 20.00 น.

ถ่ายทอดสด NBT 2HD, TrueSports HD3

ผลการพบกันล่าสุด

11/06/2009  ฟินแลนด์ 0-3 รัสเซีย
15/10/2008  รัสเซีย 3-0 ฟินแลนด์

ความพร้อมและสภาพทีม

ฟินแลนด์

ฟินแลนด์เกมนี้ ไม่มีปัญหาผู้เล่นมีอาการบาดเจ็บมาจากเกมที่แล้ว โดยจะนำทัพมาด้วย ตีมู ปุ๊กกี้ ดาวยิงตัวเก่งของทีม, โรบิน ล็อด และ โยเอล โปห์ยานปาโล คนทำประตูชัยในเกมล่าสุดอีกด้วย

การจัดทัพในแผน 3-5-2 ให้ ลูคัส ราเด็คกี้ ลงเฝ้าเสา สามเซ็นเตอร์ใช้ เปาลุส อารายูรี่, โยน่า ตอยวิโอ และ แดเนี่ยล โอชอห์เนสซี่ และให้ ยุคก้า ไรตาล่า กับ เยเร่ ยูโรเน่น ยืนเป็นวิงแบ็กขวา-ซ้าย ส่วนสามกองกลางเป็น เกล็น กามาร่า, ทิม สปาร์ฟ และ โรบิน ล็อดโดยมี ตีมู ปุ๊กกี้ และ โยเอล โปห์ยานปาโล ยืนเป็นสองกองหน้า

รัสเซีย

หมีขาวจะต้องเช็กสภาพความฟิตของ ดาเลียร์ คูซยาเยฟ เรียก ที่มีอาการบาดเจ็บมาจากเกมกับ เบลเยี่ยม ซึ่งถ้าไม่พร้อมจะเป็นทาง เดนิส เชอรีเชฟ ที่ลงทำหน้าที่แทน

ส่วนการจัดทัพน่าจะเปลี่ยนระบบมาเป็น 3-4-2-1 หลังเกมที่แล้วใช้ 4-2-3-1 โดยให้ อันตัน ชูนิน ลงเฝ้าเสา สามเซ็นเตอร์เป็น อีกอร์ ดีเวเยฟ, อังเดรย์ เซเมนอฟ และ จอร์จี้ ชิคิย่า วิงแบ็กขวา-ซ้ายใช้ มาริโอ แฟร์นันเดส กับ วียาเชสลาฟ คาราวาเยฟ คู่กลางวางเป็น โรมัน ซ็อบนิน คุมเกมกับ มาโกเม็ด ออซโดเยฟ โดยมี อเล็กเซย์ มิรานชุค กับ อเล็กซานเดอร์ โกโลวิน คอยทำเกมรุกอยู่หลัง อาร์เต็ม ซิวบา

ผู้เล่นที่คาดว่าจะลงสนาม

ฟินแลนด์ (3-5-2) : ลูคัส ราเด็คกี้ – เปาลุส อารายูรี่, โยน่า ตอยวิโอ, แดเนี่ยล โอชอห์เนสซี่ – ยุคก้า ไรตาล่า, เกล็น กามาร่า, ทิม สปาร์ฟ, โรบิน ล็อด, เยเร่ ยูโรเน่น – ตีมู ปุ๊กกี้, โยเอล โปห์ยานปาโล

รัสเซีย (3-4-2-1) : อันตัน ชูนิน – อีกอร์ ดีเวเยฟ, อังเดรย์ เซเมนอฟ, จอร์จี้ ชิคิย่า – มาริโอ แฟร์นันเดส, โรมัน ซ็อบนิน, มาโกเม็ด ออซโดเยฟ, วียาเชสลาฟ คาราวาเยฟ – อเล็กเซย์ มิรานชุค, อเล็กซานเดอร์ โกโลวิน – อาร์เต็ม ซิวบา 

ผู้ตัดสิน : แดนนี่ มักเคลี่ (ฮอลแลนด์)

ความน่าจะเป็นของเกม

ฟินแลนด์ คว้า 3 แต้มประวัติศาสตร์ไปแล้วน่าจะมั่นใจมากขึ้น เกมนี้น่าจะมารอจังหวะฉาบฉวยเหมือนเดิม ขณะที่ รัสเซีย ต้องเปลี่ยนโหมดมาเปิดเกมรุกมากขึ้น แต่ด้วยศํกยภาพและกำลังใจที่ได้เล่นในถิ่นของตัวเอง ก็น่าจะช่วยให้รัสเซียเก็บชัยชนะไปได้

ผลการแข่งขันที่คาด : รัสเซีย ชนะ 3-1