แมตช์ พรีวิว ออสเตรีย vs มาซิโดเนีย เหนือ

 

แมตช์ พรีวิว ออสเตรีย vs มาซิโดเนีย เหนือ (ยูโร 2020 รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่ม C)

วันอาทิตย์ที่ 20 มิถุนายน 2564 เวลา 23.00 น.

ถ่ายทอดสด NBT 2HD

ผลการพบกันล่าสุด

17/11/2019  ออสเตรีย 2-1 มาซิโดเนีย เหนือ
11/06/2019  มาซิโดเนีย เหนือ 1-4 ออสเตรีย

ความพร้อมและสภาพทีม

ออสเตรีย

ออสเตรีย ยังต้องลุ้นความฟิตของ ยูเลียน เบาม์การ์ทลิงเกอร์ กองกลางกัปตันทีมที่สภาพร่างกายไม่สมบูรณ์ ส่วน มาร์โก อาร์เนาโตวิช กองหน้าตัวเก๋าที่หายเจ็บต้นขาแล้ว แต่ต้องเบียดแย่งตำแหน่งกับซาซ่า คาลัจ์ดซิช ที่ผลงานช่วงหลังกำลังเข้าฝัก 

การจัดทัพในแผน 4-2-3-1 โดยมีดาเนี่ยล บัคมันน์ลงเฝ้าเสา แนวรับประกอบไปด้วยสเตฟาน ไลเนอร์, อเล็กซานดาร์ ดราโกวิช, มาร์ติน ฮินเตอร์เร็กเกอร์ และ อันเดรียส อูลเมอร์ แดนกลางคอนราด ไลเมอร์จะคุมเกมร่วมกับซาเวอร์ ชลาเกอร์ ส่วนมาร์เซล ซาบิตเซอร์, ยูเลียน เบาม์การ์ทลิงเกอร์ และ ดาวิด อลาบา แข้งใหม่เรอัล มาดริด จะช่วยกันทำเกมรุกสนับสนุนซาซ่า คาลัจ์ดซิช กองหน้าตัวเป้า โดยมีมาร์โก อาร์เนาโตวิช เป็นตัวสอดแทรก

มาซิโดเนียเหนือ

มาซิโดเนีย ไม่มีปัญหาอะไรรบกวนเพิ่มเติม พร้อมจัดทีมชุดที่ดีที่สุดลงบู๊อย่างเต็มที่ คาดว่าจะเน้นเกมโต้กลับและการโจมตีทางริมเส้นเป็นหลัก

การจัดทัพในระบบ 4-3-3 นายประตูได้แก่สโตเล่ ดิมิตริเยฟสกี้ แผงแบ็กโฟร์ประกอบไปด้วยสเตฟาน ริสตอฟสกี้, วิซาร์ มุสลิอู, ดาร์โก้ เวลคอฟสกี้ และ เอ็กยาน อลิออสกี้ แดนกลางอาริยาน อเดมี่จะคุมเกมร่วมกับโบบัน นิโคลอฟ และ เอนิส บาร์ดี้ ส่วนเอลิฟ เอลมาส, โกรัน ปานเดฟ และ อเล็กซานดาร์ ตราจ์คอฟสกี้ จะเป็น 3 ประสานแดนหน้า

ผู้เล่นที่คาดว่าจะลงสนาม

ออสเตรีย (4-2-3-1) : ดาเนี่ยล บัคมันน์ – สเตฟาน ไลเนอร์, อเล็กซานดาร์ ดราโกวิช, มาร์ติน ฮินเตอร์เร็กเกอร์, อันเดรียส อูลเมอร์ – คอนราด ไลเมอร์, ซาเวอร์ ชลาเกอร์ – มาร์เซล ซาบิตเซอร์, ยูเลียน เบาม์การ์ทลิงเกอร์, ดาวิด อลาบา – ซาซ่า คาลัจ์ดซิช (มาร์โก อาร์เนาโตวิช)

มาซิโดเนียเหนือ (4-3-3) : สโตเล่ ดิมิตริเยฟสกี้ – สเตฟาน ริสตอฟสกี้, วิซาร์ มุสลิอู, ดาร์โก้ เวลคอฟสกี้, เอ็กยาน อลิออสกี้ – อาริยาน อเดมี่, โบบัน นิโคลอฟ, เอนิส บาร์ดี้ – เอลิฟ เอลมาส, โกรัน ปานเดฟ, อเล็กซานดาร์ ตราจ์คอฟสกี้ 

ผู้ตัดสิน : อันเดรียส เอ็คเบิร์ก (สวีเดน)

ความน่าจะเป็นของเกม

ออสเตรีย อุ่นเครื่องได้ไม่ดีเลย ทำให้เสียความมั่นใจไปพอสมควร อาจจะดูดีกว่าบ้างในแง่ของขุมกำลังและศักยภาพโดยรวม แต่เชื่อว่าเกมนี้ไม่ง่ายแน่ เพราะมาซิโดเนียมาแบบไม่มีอะไรจะเสีย ซึ่งเหมือนโยนความกดดันไปให้ออสเตรียแบบเต็มๆ มาซิโดเนียเหนือเน้นเรื่องทีมเวิร์คเป็นหลัก รอรับและสวนกลับน่าจะทำให้ออสเตรียมีปัญหาพอสมควรอาจจะมีเซอร์ไพร์ส แบ่งแต้มได้

ผลการแข่งขันที่คาด : เสมอ 2-2