หงส์แดงลุ้น นูเนซ ฟิตทันลงซัด ชุดขาว

 

หงส์แดง ลิเวอร์พูล ต้องรอเช็กอาการบาดเจ็บของ ดาร์วิน นูเนซ กองหน้าชาวอุรุกวัย ที่ได้รับบาดเจ็บจากเกมบุกเอาชนะ สาลิกาดง นิวคาสเซิล เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา

เกมพรีเมียร์ลีก หงส์แดง บุกเอาชนะ นิวคาสเซิล ได้ 2-0 ทำให้เก็บชัยชนะเป็นนัดที่ 2 ติดต่อกัน แต่สิ่งที่น่ากังวลคือ ดาร์วิน นูเนซ กองหน้าที่กลับคืนฟอร์มทำผลงานได้ดี แต่ได้รับบาดเจ็บระหว่างเกมจนต้องถูกเปลี่ยนตัวออก

ล่าสุดในการแถลงข่าวก่อนศึก ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ที่ลิเวอร์พูล จะเปิดบ้านต้อนรับ ราชันชุดขาว เรอัล มาดริด คู่ปรับเก่าจากนัดชิงปีที่แล้ว โดยในการแถลงข่าว คล็อปป์พูดถึงอาการของ นูเนซ ว่า  “นูเนซ เขาเจ็บตรงไหล่ และต้องรับการตรวจเพิ่มเติม ตอนนี้เรายังไมทราบอะไรทั้งนั้น เราต้องรอดูผล แต่เขาดูเจ็บปวดมาก”

นอกจากนี้ คล็อปป์ ยังพูดถึงผลงานของทีมว่าเป็นไปในทิศทางที่ดีแต่ยังเร็วไปที่จะบอกว่าเป็นจุดเปลี่ยนของทีม “เมื่อคุณไม่ได้อยู่ในช่วงเวลาที่ดีสุด คุณต้องสู้เพื่อดึงกลับมา นั่นคือสิ่งที่เราทำ เราชนะ 2 เกมติดต่อกัน บอกตามตรงมันเป็นผลการแข่งขันที่วิเศษมาก เราขาดเวลาแบบนี้มาระยะหนึ่ง”

“เราจะเห็นเมื่อเราเจอกับทีมที่ดีสุดของโลกทีมหนึ่งในวันอังคารนี้ ดังนั้นมันเป็นเกมยาก แต่บรรยากาศ ที่แอนฟิลด์ จะเป็นแรงขับเคลื่อน มันยังเร็วเกินกว่าจะบอกว่าเรากลับมาอยู่ระดับท็อป แต่แน่นอนเราจะสู้ต่อไป แล้วคอยดู” คล็อปป์กล่าว