เวนเกอร์ ชี้แข้งผียังห่างชั้นคลาส ออฟ 92 เพราะยังไม่ลงตัว

 

อาร์แซน เวนเกอร์ ออกมาแสดงความเห็นผ่านสื่อโดยบอกว่า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่ปัจจุบันใช้ผู้เล่นอายุน้อยเป็นหลัก ยังมีคุณภาพไม่มากพอที่ไปสู่ความสำเร็จเหมือนที่แก๊งค์ “คลาส ออฟ’ 92” อันเลื่องชื่อเคยทำไว้

โอเล กุนนาร์ โซลชา นายใหญ่ “ผีแดง” เวลานี้กำลังริเริ่มทำทีมด้วยการเปิดโอกาสให้แข้งอายุน้อย มีบทบาทในทีมชุดใหญ่และตัวจริงหลายตำแหน่งทั้ง สกอตต์ แม็คโทมิเนย์, อารอน วาน-บิสชาก้า, เมสัน กรีนวูด, มาร์คัส แรชฟอร์ด รวมถึง ดาเนียล เจมส์ ที่กำลังเล่นได้ประทับใจสาวก “เรด เดวิลส์”

ด้านฝั่งของ เวนเกอร์ อดีตกุนซือ “ปืนโต” ที่เชี่ยวชาญเรื่องการปั้นเด็กมาเล่นทีมชุดใหญ่จนเลื่องชื่อ กล่าวชื่นชมแนวทางการทำทีมของ โซลชา ตั้งแต่เริ่มซีซัน เพียงแต่ผลงานที่ออกมา ชนะ 1 เสมอ 2 และแพ้ 1 เป็นเครื่องบ่งบอกว่าเด็กชุดนี้ยังไม่ดีพอจะแบกทีมได้

เวนเกอร์ พูดผ่าน บีอิน สปอร์ตส ว่า “เมื่อคุณเห็น แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด พวกเขาเป็นหนึ่งในตัวอย่างที่มีศักยภาพ แต่พวกเขายังไม่พบวิธีการเล่นที่ลงตัว บางทีนักเตะเหล่านี้อาจยังไม่เป็นผู้ใหญ่พอที่จะเล่นตามแบบฉบับ แมนฯยู ได้ทั้งหมด”

“ยิ่งถ้าให้เทียบกับ ไรอัน กิ๊กส์, พอล สโคลส์, เดวิด เบ๊คแฮม ถึงสิ่งที่พวกเขาทำมานานหลายปี ส่วนตัวแล้วผมคิดว่ายังไม่มั่นใจเท่าไหร่” อดีตกุนซือเลือดเฟรนช์ กล่าว