จ่ามู รับสภาพทำได้เพียงขอโทษแฟนไก่

 

โชเซ มูรินโญ กุนซือไก่เดือยทอง ออกมากล่าวขอโทษต่อแฟนๆของทีมหลังตกรอบศึก ยูโรปา ลีก แบบสุดช็อก ในเกมบุกไปพ่าย ดินาโม ซาเกร็บ ในช่วงต่อเวลาพิเศษ

ควันหลงฟุตบอลยูโรปาลีก รอบ 16 ทีม นัดที่ 2 ซึ่ง สเปอร์ส บุกไปแพ้ ดินาโม ซาเกร็บ จ่าฝูงลีกโครเอเชียในเวลาปกติ 0-2 รวม 2 นัดเสมอ 2-2 ก่อนโดนยิงอีก 1 ลูกในช่วงต่อเวลาพิเศษ ทำให้แพ้ไป 2-3 

หลังจบเกม โชเซ มูรินโญ กุนซือ “ไก่เดือยทอง” ออกมาให้สัมภาษณ์ยอมรับความพ่ายแพ้ว่า “ผมทำได้เพียงแค่ขอโทษแฟนบอล ทอตแนม ผมหวังว่าพวกเขาจะรู้สึกเหมือนผม วันนี้ ดินาโม ทุ่มเททั้งเลือดเนื้อ, หยาดเหงื่อ และพลังงาน ก่อนลงเอยด้วยน้ำตาแห่งความสุข พวกเขาเล่นด้วยความมุ่งมั่นมาก ซึ่งผมต้องขอชมเชย”

“ในขณะที่ทีมของผมไม่ได้ดูเหมือนว่ากำลังลงเล่นนัดสำคัญเลย ผมผิดหวังกับความแตกต่างด้านทัศนคติระหว่างทั้ง 2 ทีม ผมเสียใจที่ทีมของผมไม่ได้มีทัศนคติที่ดีในเกมนี้ ไม่ใช่แค่พื้นฐานด้านฟุตบอล แต่เป็นพื้นฐานของชีวิตที่ต้องเคารพในหน้าที่ของเราและทุ่มเททุกสิ่งทุกอย่างลงไป”

“สำหรับความเคารพที่ผมมีต่ออาชีพและการทำงานของผม ทุกนัดถือว่าสำคัญทั้งหมด สำหรับแฟนบอล ทอตแนม ทางบ้านทุกคนและทุกปัจจัยในการแข่งขัน อีกหนึ่งสิ่งที่จำเป็นคือทัศนคติ ผมเพิ่งออกจากห้องแต่งตัวของ ดินาโม เพื่อยินดีกับพวกเขาและแสดงความเสียใจที่ทีมของผมไม่ชนะในเกม”

“ฟุตบอลไม่ใช่แค่เรื่องของการมีผู้เล่นฝีเท้าดีกว่าทีมอื่น แต่พื้นฐานของฟุตบอลคือเรื่องของทัศนคติ ซึ่งคู่แข่งชนะเราได้ด้วยสิ่งนั้น ผมบอกกับลูกทีมถึงความเสี่ยงหากยังเล่นในแบบที่เราเป็น แล้วมันก็เกิดขึ้นเพราะผมเชื่อว่าผู้เล่นเกิดความตระหนักว่ามันจะเสี่ยงเมื่อคู่แข่งได้ประตูที่สอง” มูรินโญ ร่ายยาว