สื่อตีข่าว เมสซี อาจถูกหั่นค่าเหนื่อย 80% หากอยู่บาร์ซา ต่อ

0
832

 

ลิโอเนล เมสซี ตกเป็นข่าวว่าอาจจะถูก บาร์เซโลนา ต้นสังกัดหั่นค่าเหนื่อยลงถึง 80 % เพื่อให้ต่อสัญญาได้ ตามกรอบการควบคุมเพดานค่าเหนื่อยรวมของ ลา ลีกา 

ลิโอเนล เมสซี อยู่ในระหว่างพักร้อนหลังพา อาร์เจนติน่า คว้าแชมป์โคปา อเมริกา โดยเจ้าตัวหมดสัญญากับต้นสังกัดอย่างบาร์เซโลน่า ทำให้หลายฝ่ายจับตามองว่าจะอยู่หรือไป แต่มีข่าววงในเผยว่าเมสซี พร้อมจะต่อสัญญาและปักหลักอยู่กับ บาร์เซโลนา ต่อไป 

ล่าสุด ดิ แอทเลติก สื่อดังแดนผู้ดีได้รายงานว่า เมสซี อาจต้องยอมลดค่าเหนื่อยลงจากเดิมถึง 80 % เพื่อช่วยบาร์เซโลนาคุมบัญชีค่าจ้าง ซึ่งจากเดิม เมสซี รับค่าเหนื่อยอยู่ที่ 2.4 ล้านปอนด์ต่อสัปดาห์ (ประมาณ 108 ล้านบาท) ก็จะเหลือเพียงแค่ 480,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์ (ประมาณ 21.6 ล้านบาท)

ซึ่ง ค่าเหนื่อยจำนวนดังกล่าว ก็ยังสูงกว่าค่าเหนื่อยสูงสุดของ เควิน เดอ บรอยน์ ของแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ซึ่งมีรายรับสูงเป็นอันดับ 1 ของนักเตะจากพรีเมียร์ลีก โดย เดอ บรอยน์ รับจากต้นสังกัดเพียงแค่ 385,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์เท่านั้น (ประมาณ 17.3 ล้านบาท) นอกจากนี้ยังมีข่าวว่า แมนฯ ซิตี้ และ ปารีส แซงต์ แชร์กแมง ต่างเฝ้าจับตาดูสถานการณ์ อย่างใกล้ชิดเพราะหวังจะคว้า เมสซี ไปร่วมทีม