หงส์โล่งใจ มาเน่ เซ็นสัญญาใหม่อยู่ยาวอีก 5ปี

 

ข่าวดีที่ทำให้แฟนบอล ลิเวอร์พูล มีความสุขกันถ้วนหน้าเมื่อ ซาดิโอ มาเน่ กองหน้าชาวเซเนกัล ตกลงปลงใจต่อสัญญาฉบับใหม่กับสโมสรเป็นที่เรียบร้อย อยู่โยงช่วยล่าความสำเร็จกับทีมต่ออีก 5 ปี

หลังจบซีซั่นที่แล้ว ลิเวอร์พูล ทำความตกลงกับ มาเน่ เบื้องต้นว่าจะมีการพูดคุยเรื่องสัญญาตัวใหม่ ซึ่งเจ้าตัวก็ทำให้สโมสรเชื่อมั่น่ในฝีเท้าด้วยการยิงประตูอย่างต่อเนื่องในเกมน็อคเอาท์ของ ยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก จนถึงนัดชิงกับ รีล มาดริด

ก่อนหน้านี้ เพื่อนร่วมแนวรุกมหาประลัยอย่าง โมฮาเหม็ด ซาลาห์ กับ โรแบร์โต เฟอร์มิโน่ เซ็นสัญญาเล่มใหม่กันไปแล้วระยะเวลา 5 ปี และคราวนี้ก็ถึงเวลาของ มาเน่ ที่ต่อบ้างโดยสัญญาใหม่จะกินระยะให้เจ้าตัวเล่นในถิ่น แอนฟิลด์ จนถึงปี 2023

นอกจากนี้ ค่าเหนื่อยต่อสัปดาห์ก็จะเพิ่มขึ้นเป็น 150,000 ปอนด์ (ประมาณ 6.3 ล้านบาท) ซึ่ง มาเน่ เจ้าของสถิติยิงไปแล้ว 40 ประตูนับตั้งแต่ย้ายทีมเมื่อซัมเมอร์ปี 2016 เผยดีใจมากกับสัญญาตัวใหม่และพร้อมที่จะช่วยทีมไปสู่ความสำเร็จในอนาคต

“ผมมีความสุขมากในการต่อสัญญาครั้งใหม่กับ ลิเวอร์พูล ถือเป็นวันที่ดีสำหรับผมและตอนนี้ก็กำลังมองถึงสิ่งที่รออยู่นั่นคือช่วยทีมไปสู่ความสำเร็จ เดินหน้าสู่ฝันนั่นคือการคว้าแชมป์ไปด้วยกัน” มาเน่ กล่าว