หล่อเลย แม็คไกวร์เตรียมนำเพื่อนหั่นค่าจ้างบริจาคต้านโควิด

0
532

 

แฮร์รี่ แม็คไกวร์เตรียมนำเพื่อนนักเตะ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด พูดคุยกับบอร์ดบริหารเพื่อให้หักค่าจ้างส่วนหนึ่งของพวกเขา นำไปสมทบทุนยังองค์กรสาธารณสุขของอังกฤษ ในการต่อสู้กับเชื้อไวรัสโควิด-19

สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสสายพันธุ์ใหม่จากเมืองจีน ยังรุนแรงควบคุมไม่อยู่ มีผู้ติดเชื้อและเสียชีวิตในอังกฤษจำนวนมาก และลีกฟุตบอลทุกระดับชั้นจำเป็นต้องพักการแข่งขัน

ก่อนหน้านี้ แมตต์ แฮนค็อก ตัวแทนสาธารณสุขของอังกฤษ เรียกร้องให้สมาคมนักฟุตบอลอังกฤษ รวมถึงเหล่านักเตะใน พรีเมียร์ ลีก เสียสละค่าจ้างของตัวเอง เจียดมาบริจาคเงินเพื่อช่วยหน่วยงานบริการสุขภาพแห่งชาติ

ล่าสุด เป็น แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ตอบรับเรื่องนี้ โดย แฮร์รี แม็คไกวร์ ปราการหลังกัปตันทีม นำเรื่องนี้ไปพูดคุยกับ เอ็ด วูดเวิร์ด รองประธาน เพื่อให้พิจารณานำค่าเหนื่อย 30% ของทุกคนมาเป็นทุนต่อสู้เชื้อโควิด-19 โดยทุกคนยินยอมพร้อมใจอย่างดี

มีการคาดเดาว่า หากนำเงินค่าเหนื่อย 30% ของนักเตะ “ผีแดง” ที่ถูกตัดออกทุกคนมารวมกัน จะได้ยอดเงินรวมทั้งสิ้น 3.5 ล้านปอนด์ (ประมาณ 140 ล้านบาท)

สำหรับนักเตะของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด คนที่ได้ค่าเหนื่อยเยอะที่สุดขณะนี้ คือ ดาบิด เด เคอา นายประตูมือ 1 รับไป 375,000 ปอนด์ (ประมาณ 15 ล้านบาท) ต่อสัปดาห์ ส่วน พอล ป็อกบา แนวรุกดีกรีแชมป์โลก รับที่ 290,000 ปอนด์ (ประมาณ 11.7 ล้านบาท) ต่อสัปดาห์ และทั้งสองก็ยินดีเสียสละเงินเพื่อช่วยเหลือผู้ติดเชื้อ