แม็คไกวร์ ขอโทษสาวกปีศาจแดงชี้เลิกหาแพะรับผิด

 

แฮร์รี่ แม็คไกวร์ แนวรับกัปตันทีมของปีศาจแดง แมนฯ ยูไนเต็ด ออกมากล่าวขอโทษบรรดาแฟนบอลของสโมสร พร้อมทั้งขอให้เลิกหานักเตะที่ทำผิดพลาดมารับผิดชอบ

หลังความพ่ายแพ้ในเกมแดงเดือดต่ออริตลอดกาลอย่าง หงส์แดง แบบหมดทางสู้ทำให้แฟนบอลบางส่วนถึงกับเดินออกจากสนามในช่วงนาทีที่ 65 ของเกมเป็นจำนวนมาก 

ล่าสุด แม็คไกวร์ กัปตันทีมได้เป็นตัวแทนของทีมออกมากล่าวขอโทษต่อแฟนบอลของทีม “เราต้องขอโทษแฟนๆ ทุกคน เกมนี้มันไม่ดีพอสำหรับทีมของพวกเรา ในฐานะสโมสรเราต้องทำให้ดีขึ้น” แม็กไกวร์ เริ่มกล่าว

“ผมรู้สึกผิดหวังมาก เราเปิดโอกาสให้พวกเขาเยอะมากในเกมนี้ และพวกเขาก็จบสกอร์ได้เด็ดขาด เราเองก็มีโอกาสอยู่บ้างแต่ทำไม่ได้ ผมเป็นกองหลัง และเสียไป 4 ประตูในครึ่งแรก โดยเฉพาะที่โอลด์ แทรฟฟอร์ด มันคือผลงานที่ไม่ดีพอของผม”

“ผมรู้ตัวเองดีในฐานะนักฟุตบอล ผมจะทบทวนผลงานที่ทำออกมา ตอนนี้ไม่มีประโยชน์ที่เราจะหาแพะและโทษกันไปมา เราต้องมองที่ตัวเอง กลับบ้านไปส่องกระจก และพิจารณาว่าอะไรที่จะทำให้เราดีขึ้นกว่านี้”

“ความพ่ายแพ้ต่อลิเวอร์พูล ไม่ว่าจะตอนไหนก็ล้วนแต่เจ็บปวดทั้งสิ้น การแพ้ให้กับคู่ปรับ แนวทางการเล่นที่โดนไปถึง 4-0 ตั้งแต่ครึ่งแรก ต่อหน้าแฟนบอลตัวเอง มันเป็นสิ่งที่เรายังทำได้ไม่ดีพอ” แม็คไกวร์ กล่าวทิ้งท้าย