มาอยู่ด้วยกันเลยมั้ย เอ็มบัปเป กล่าวชื่นชมการเล่นของหงส์แดง

0
166

 

“คีเลียน เอ็มบัปเป” กองหน้าทีมชาติฝรั่งเศส ของทีมปารีส แซงต์ แชร์กแมง ให้สัมภาษณ์กับสื่อว่าสุดทึ่งกับผลงานของ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ในฤดูกาลนี้

หลังจาก “ลิเวอร์พูล” โชว์ฟอร์มสะท้านทรวงด้วยการจ่อเป็นแชมป์พรีเมียร์ลีกในฤดูกาลนี้เข้าไปทุกขณะ ล่าสุด เอ็มบัปเป ยอดดาวยิงวัย 21 ปี ออกมากล่าวถึงฟอร์มการเล่นอันน่าอัศจรรย์ของพลพรรคหงส์แดงในขณะนี้ ถึงกับยกให้เป็นเครื่องจักรที่เดินหน้าหาชัยชนะสถานเดียว

“อะไรที่ลิเวอร์พูลกำลังทำกันอยู่ในเวลานี้, เป็นอะไรที่น่าตื่นตาตื่นใจมาก พวกเขาทำงานเหมือนเป็นเครื่องจักร, พวกเขาหาจังหวะการเล่นของเกมจนเจอ และตอนนี้พวกเขาก็เหมือนประมาณว่า ‘we play again, we play again’ เราลงไปเล่น (ด้วยจังหวะการเล่นแบบเดิม) อีกครั้ง อีกครั้ง และอีกครั้ง”

“พวกเขาแพ้ไปแล้วศูนย์เกมส์ เมื่อคุณดูพวกเขาเล่น, คุณจะคิดว่าทุกอย่างที่พวกเขาทำมันช่างง่ายดาย แต่จริงๆแล้วมันไม่ใช่เรื่องง่ายเลย พวกนักบอลโฟกัสกันแบบไม่มีเขว พวกเขาเล่นเกมส์ต่างๆทุกๆสามวัน และพวกเขาก็ชนะ, ชนะ, ชนะ”

“ตอนนี้ปัญหาคือ ทุกคนเฝ้ามองดูลิเวอร์พูล, และทุกคนก็เฝ้าดูว่าอะไรที่เราสามารถต่อกรกับพวกเขาได้บ้าง ดังนั้น พวกเขาต้องแสดงให้เห็นเรื่อยๆว่าพวกเขาแข็งแกร่งได้อย่างต่อเนื่อง แต่ยังไงก็ตาม, นี่คือทีมที่ดีมากๆคุมโดยผู้จัดการทีมที่เก่งมากๆคนนึง”

นอกจากนี้ แข้งดังวัย 21 ปี ที่ซัดไปแล้ว 21 ประตู จาก 22 นัด รวมทุกรายการในฤดูกาลนี้ ยังกล่าวถึงอนาคตของตัวเองด้วยว่า ผมจะอยู่กับเปแอสเชในฤดูกาลนี้ และพร้อมที่จะคว้าแชมป์ร่วมกับทีมนี้ให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพราะทีมนี้สร้างผมจนประสบความสำเร็จอย่างทุกวันนี้