เลิฟ พอใจผลงานอินทรีเหล็กเลือดใหม่ แม้ทำได้แค่เจ๊ากังหัน

 

โยอาคิม เลิฟ กุนซือทีมชาติเยอรมนี เผยพึงพอใจกับผลงานของเหล่านักเตะสายเลือดใหม่ที่ยกระดับฝีเท้าขึ้นมาได้อย่างน่าประทับใจ แม้ผลงานนัดล่าสุดจะทำได้เพียงเสมอ เนเธอร์แลนด์ 2-2 ส่งท้ายศึก ยูฟ่า เนชันส์ ลีก แบบน่าผิดหวังก็ตาม

เกมสุดท้ายของศึก ยูฟ่า เนชันส์ ลีก พลพรรค “อินทรีเหล็ก” เล่นได้น่าผิดหวังที่ เวลตินส์ อารีนา หลังยิงนำก่อน 2 ลูก แต่มาพลาดโดน “อัศวินสีส้ม” รัว 2 เม็ดตีเสมอช่วง 5 นาทีสุดท้าย ส่งให้ทีมจบรายการนี้แบบไม่ชนะใครเลยตลอด 3 นัด มีแค่ 2 แต้ม

อดีตแชมป์โลก เวิลด์ คัพ ปี 2014 มีช่วงเวลาที่เลวร้ายในปีนี้ ตั้งแต่ตกรอบแบ่งกลุ่ม เวิลด์ คัพ ที่รัสเซีย ตามด้วยร่วงไปเล่นลีก B รายการ ยูฟ่า เนชันส์ คัพ กระนั้นสิ่งที่ เลิฟ มองเห็นเป็นแง่บวกคือผลงานของเหล่านักเตะเลือดใหม่ที่เริ่มฉายแสงให้เห็นเป็นกำลังสำคัญในอนาคต

โดยเฉพาะ 3 ประสานแดนหน้า เซอร์เก กนาบรี, ทิโม แวร์เนอร์ และ เลอรอย ซาเน่ ที่ผลัดกันขึ้นมาทำประตอย่างต่อเนื่องตั้งแต่เกมที่ชนะ รัสเซีย 3-0 อุ่นเครื่องกระชับมิตร ขณะที่เกมนัดชน “กังหันลม” ก็ใช้ความเร็วปั่นป่วนแนวรับอีกฝั่งได้ดีแถมมีชื่อพังประตูด้วยเช่นกัน

เลิฟ ให้ความเห็นเรื่องนี้ว่า “ผมรู้สึกผิดหวังกับผลการแข่งขัน แต่ภาพรวมผมมองเห็นด้านที่ดีมากกว่าด้านลบ ครึ่งแรกเราเล่นกันดีมากและควรจะยิงลูกที่สามในครึ่งหลังด้วยซ้ำ ทว่าน่าเสียดายเมื่อสิ่งที่ทุกคนเห็นมาตลอดทั้งปีน่าจะเป็นเรื่องที่ถูกพูดถึงกันเสียมากกว่า”