หงส์เปิดตัว ไนกี้ ผลิตชุดแข่งเริ่มฤดูกาลหน้า

 

“หงส์แดง” ลิเวอร์พูล แถลงการณ์ตกลงจับมือร่วมกับ ไนกี้ บริษัทผลิตเครื่องกีฬา และชุดแข่ง ชื่อดังของประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นที่เรียบร้อย โดยจะเริ่มใช้งานจริงในฤดูกาล 2020-2021 หรือ ฤดูกาลหน้า 

โดยสัญญาฉบับนี้จะเริ่มขึ้นในวันที่ 1 มิถุนายน 2020 ซึ่งทางไนกี้จะรับหน้าที่ในการผลิดและจำหน่ายชุดแข่ง, ชุดฝึกซ้อม ร่วมถึงชุดเดินทาง ให้กับทีมชาย-หญิง, สตาฟฟ์, ทีมเยาวชน และมูลนิธิ LFC Foundation 

ทั้งนี้ ถือเป็นการปิดฉาก 7 ปี ของสปอนเซอร์นิวบาลานซ์ นับตั้งแต่เข้ามาจับมือกับทัพหงส์แดงที่ตอนนั้นยังใช้บริษัทลูกอย่างวอริเออร์ เมื่อปี 2012 จนเปลี่ยนมาเป็น NB ในปัจจุบัน โดยสัญญาของทั้งคู่จะสิ้นสุดลงเมื่อถึงวันที่ 31 ธ.ค. 2020 

ด้าน บิลลี โฮแกน ผู้อำนวยการสโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูล กล่าวว่า “ชุดแข่งขันถือเป็นเอกลักษณ์สำคัญในหน้าประวัติศาสตร์ของทีม พวกเราขอต้อนรับ ‘ไนกี้’ เข้าสู่ครอบครัว ‘ลิเวอร์พูล’ ในฐานะผู้สนับสนุนทีมรายใหม่ และหวังว่าทั้งสองฝ่ายจะเป็นคู่ค้าที่ยอดเยี่ยมต่อกัน และขยายฐานแฟนคลับของเราไปทั่วโลก, ไนกี้ แสดงถึงความทะเยอทะยานในการเติบโตของเรา เราตั้งตารอที่จะได้ร่วมงานกับพวกเขา เพื่อนำพาสิ่งใหม่เข้ามาสู่เหล่าแฟนบอล และเราขอขอบคุณ ‘นิวบาลานซ์’ ตลอดหลายปีที่ผ่านมา เราขอให้เขาประสบความสำเร็จในอนาคต”