เป๊ป ชี้ เลสเตอร์สร้างความลำบากแม้ทีมจะชนะ

 

เป๊ป กวาร์ดิโอลา กุนซือเรือใบสีฟ้า แมนฯ ซิตี้ ออกมาเผยว่า จิ้งจอกสีน้ำเงิน เลสเตอร์ ซิตี้ เป็นคู่ต่อสู้ที่ทำให้ทีมต้องเจองานยากกว่าจะเอาชนะได้ในสกอร์ 6-3

แมนฯ ซิตี้ ออกสตาร์ตได้อย่างร้อนแรง ออกนำไปก่อนในครึ่งแรกถึง 4-0 จากนั้นครึ่งหลัง เลสเตอร์ ยิงไล่ตามมาเป็น 3-4 ก่อนที่ เรือใบสีฟ้า จะเร่งเครื่องซัดอีก 2 ประตู เอาชนะไปได้ด้วยสกอร์ 6-3 นำเป็นจ่าฝูงต่อไป พร้อมทำแต้มหนี ลิเวอร์พูล อันดับ 2 ไปเป็น 6 คะแนน แต่แข่งมากกว่า 1 นัด

หลังเกม เป๊ป ได้กล่าวกับสื่อว่า “มันเป็นเกมบ็อกซิ่งเดย์ที่มีประตูมากมาย และทำให้ทุกคนสนุกสนาน เป็นอีก 3 คะแนนของเรา ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญมากในการเดินหน้าต่อไป เรานำก่อน 4-0 ในครึ่งแรก และในครึ่งหลังผมก็ไม่ได้คาดคิดว่าสกอร์มันจะเป็น 2-4 หรือ 3-4 เราไม่ได้เล่นแย่เลย แต่ทุกครั้งที่พวกเขาได้บอล พวกเขาบุกมาในพื้นที่สุดท้ายของเราและสร้างโอกาสได้ตลอด พวกเขามีคุณภาพมากมาย พวกเขาเป็นเจ้าแห่งการโต้กลับ 6 เกมล่าสุดที่เราเจอกับพวกเขา เราชนะ 5 เกมก็จริง แต่มันก็ยากทุกครั้งเลย เมื่อคุณเล่นกับทีมอย่างเลสเตอร์ คุณก็ต้องเจออะไรแบบนี้แหละ แต่เรามีความอดทน เรามีโอกาสหลายครั้ง และคว้าชัยชนะในครั้งนี้ได้สำเร็จ”