จิ้งจอกสยาม เตรียมสร้างรูปปั้นคุณวิชัยหน้าสนามคิงพาวเวอร์

 

เลสเตอร์ ซิตี อดีตแชมป์ พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ ประกาศสร้างรูปปั้น ที่สนาม คิง เพาเวอร์ สเตเดียม เพื่อรำลึกถึง วิชัย ศรีวัฒนประภา เจ้าของทีมผู้ล่วงลับ 

“เดอะ ฟ็อกซ์” แจ้งความเคลื่อนไหว ช่วงเย็นวันศุกร์ (9 พ.ย.) ตามเวลาท้องถิ่น หลัง มหาเศรษฐีวัย 60 ปี ประสบอุบัติเหตุ เฮลิคอปเตอร์ส่วนตัวตก เสียชีวิตพร้อมกับเพื่อนร่วมทางอีก 4 คน หลังเกมเหย้า เสมอ เวสต์ แฮม ยูไนเต็ด 1-1 เดือนตุลาคมที่ผ่านมา

อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา บุตรชาย และรองประธาน เขียนลงหนังสือโปรแกรม เกมพบ เบิร์นลีย์ ซึ่งจะแจกให้แฟนๆ ทุกคนที่มาชมการแข่งขัน วันเสาร์ที่ 10 พฤศจิกายน “เราไม่มีวันตอบแทนสิ่งที่ท่านทำ สำหรับผมในฐานะลูก, เราในฐานะครอบครัว และทุกๆ คนที่เกี่ยวข้องกับ เลสเตอร์ ซิตี แต่เราต้องการยกย่อง และคงไว้ซึ่งตำนานของท่าน” 

“การเติบโตอย่างต่อเนื่องของสโมสร , สนามซ้อมแห่งใหม่ สเตท ออฟ ดิ อาร์ต และ โปรเจคต์ขยายความจุสนาม สะท้อนถึงวิสัยทัศน์ของท่านที่มีต่อ เลสเตอร์ ซิตี ผมมีแผนจะสร้างอนุสาวรีย์ของท่าน บริเวณสนาม คิง เพาเวอร์ สเตเดียม เพื่อรำลึกถึงบุคคลที่สามารถทำให้ทุกอย่างเป็นไปได้ ท่านจะอยู่ในหัวใจของเราตลอดไป และจะไม่มีวันถูกลืม”

ประธานกลุ่มทุน “คิง เพาเวอร์” เข้ามาบริหาร “สุนัขจิ้งจอก” ตั้งแต่สมัยอยู่ระดับ เดอะ แชมเปียนชิป เมื่อปี 2010 ใช้เวลา 4 ปี กลับคืนสู่ลีกสูงสุด และสร้างปาฏิหาริย์คว้าแชมป์ พรีเมียร์ ลีก สมัยแรก ฤดูกาล 2015-16