กอมปานี ประกาศลา เรือใบ หลังอยู่มายาวนาน 11 ปี

0
570

 

แวงซองต์ กอมปานี ประกาศอย่างเป็นทางการอำลา “เรือใบสีฟ้า” แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ช่วงซัมเมอร์นี้ ปิดฉาก 11 ปีที่คว้า 10 แชมป์ในถิ่น เอติฮัด สเตเดี้ยม พร้อมคว้าทริปเปิลแชมป์ในฤดูกาลนี้ ส่งท้าย

กองหลังกัปตันทีม แมนฯซิตี้ อำลาอย่างสมบูรณ์ด้วยทริปเปิลแชมป์ หลังจากเมื่อวันที่ 18 พฤษภาคมที่ผ่านมาถล่ม วัตฟอร์ด 6-0 ได้แชมป์ เอฟเอ คัพ ปิดท้าย โดยก่อนหน้านี้ได้ ลีก คัพ และ พรีเมียร์ ลีก ทำให้เป็นทีมแรกที่กวาดทุกแชมป์บนเกาะอังกฤษภายในปีเดียว

ให้หลังวันเดียว กอมปานี กองหลังทีมชาติเบลเยี่ยมวัย 33 ปีได้ประกาศอำลา แมนฯซิตี้ หลังย้ายจาก ฮัมบูร์ก เมื่อปี 2008 ขณะที่ “เรือใบสีฟ้า” มองถึงการจัดเทสติโมเนียลแมตช์ให้ในเดือนกันยายนนี้

กอมปานี กล่าวอำลาว่า “แมนฯซิตี้ ให้ทุกอย่างกับผม ซึ่งผมก็พยายามตอบแทนทุกอย่างเท่าที่จะทำได้ ตอนนี้ถึงเวลาต้องออกเดินทางอีกครั้ง ก็อยากจะขอบคุณทุกคนในแมนเชสเตอร์ แน่นอนผมจะไม่มีวันลืมแฟนๆ ทุกคนที่รักและสนับสนุนเสมอมา ทุกคนคือแรงบันดาลใจให้ไม่ยอมแพ้”

“รวมถึงเพื่อนร่วมทีมทุกคนตั้งแต่แชมป์แรกจนถึง 3 แชมป์ในปีนี้ หากไม่มีทุกคนเราคงทำไม่ได้ แล้วก็ เป๊ป กวาร์ดิโอล่า คุณคือสุดยอดกุนซือ ทุกเวลาที่ผมเจอความยากลำบากคุณทำให้ผมกลับมาได้ รวมถึงครอบครัวภรรยาและลูกๆ ของผมทุกคนด้วย” กอมปานี ทิ้งท้าย