คล็อปป์ ยอมรับเสีย มหาเทพ พร้อมยกให้เป็นตำนาน

 

เยอร์เก้น คล็อปป์ ออกมาพูดถึงเกมสุดท้ายในแอนฟิลด์ของ ดิว็อค โอริกี ศูนย์หน้ามหาเทพของทีมที่จะย้ายไปร่วมงานกับ เอซี มิลาน ว่าเจ้าตัวจะได้รับการต้อนรับจากเดอะค็อปอย่างอบอุ่นแน่นอน

โอริกี วัย 27 ปี ถือเป็นกองหน้าที่ คล็อปป์ ชื่นชมในฝีเท้าเป็นอย่างมาก เพราะมักจะลงมาเป็นตัวสำรองและทำประตูสำคัญๆ ให้กับทีมอยู่เสมอ

อย่างไรก็ตาม ด้วยตัวเลือกในแดนหน้าที่มีมากมายและอาการบาดเจ็บ ทำให้เจ้าตัวเป็นตัวเลือกอันดับท้ายๆของทีม และสัญญาที่กำลังจะหมดลง โอริกี จึงตัดสินใจออกไปหาโอกาสและความท้าทายใหม่ โดยมี เอซี มิลานเป็นที่หมาย

ล่าสุดการแถลงข่าวก่อนเกมนัดสุดท้าย คล็อปป์ได้ออกมากล่าวถึง โอริกี ว่า“ผมคาดว่า โอริกี จะได้รับการต้อนรับเป็นพิเศษในวันอาทิตย์ (เกมพบวูล์ฟแฮมป์ตัน นัดสุดท้ายพรีเมียร์ลีก) เขาคือหนึ่งในนักเตะที่สำคัญที่สุดที่ผมเคยมี มันอาจฟังดูแปลกๆ กับจำนวนเกมที่เขาลงเล่น แต่ผมมีความสุขเป็นอย่างมากที่ได้ร่วมงานกับเขา ทุกคนในทีมรักเขา เขาสมควรได้รับคำอวยพรดีๆ จากเราสำหรับอนาคตของเขา ไม่ว่าเขาจะย้ายไปอยู่กับทีมไหนเขาก็จะประสบความสำเร็จแน่นอน ผมมีความทรงจำหลายอย่างเมื่อผมคิดถึงเขา เขาคือตำนานของลิเวอร์พูล” คล็อปป์ กล่าว