คล็อปป์ หวังหงส์แดงกลับมาชนะได้อีกครั้ง

 

เยอร์เก้น คล็อปป์ กุนซือของหงส์แดง ลิเวอร์พูล ยอมรับว่านี่คือช่วงที่แย่ที่สุดในอาชีพ แต่ยังหวังปลุกลูกทีมกลับมาสะกดคำว่าชนะในเกมฟุตบอลได้อีกครั้ง

เกมที่แอนฟิลด์  “หงส์แดง” ถูก มาริโอ เลมิน่า ดาวเตะ ฟูแล่ม ยิงประตูโทนทำให้ “เจ้าสัวน้อย” ชนะ 1-0 และส่งให้เจ้าบ้านตกอยู่ในสถานการณ์ลำบากสำหรับการลุ้นพื้นที่ท็อป 4 ไปเตะ ยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก

สถานการณ์ปัจจุบัน ลิเวอร์พูล อยู่อันดับ 7 มี 43 แต้ม ตามหลัง เชลซี อันดับ 4 อยู่ 4 แต้ม หนทางไปเตะ แชมเปียนส์ ลีก ปีหน้าคือต้องคว้าแชมป์สถานเดียว แต่ด้วยสภาพทีมที่นักเตะบาดเจ็บมากมาย และผลงานตกต่ำ จึงเป็นงานช้างยิ่ง

หลังจบเกม นักข่าวได้ถามว่านี่คือช่วงเวลาที่แย่ที่สุดในการคุมทีมฟุตบอลหรือไม่ คล็อปป์ ตอบว่า “ผมหวังว่ามันจะไม่ใช่แบบนั้น แต่สิ่งที่เห็นมันก็ใช่ นั่นไม่ใช่ปัญหาหรอก เพราะผมคิดว่าไม่จำเป็นต้องมีช่วงเวลาที่ดีเสมอไป”

“นี่คือทีมที่น่าตื่นเต้นที่สุด เราประสบความสำเร็จอย่างมากและตอนนี้ก็อยู่ภายใต้สถานการณ์ที่สุดขั้วแบบที่สุด แต่เราก็ต้องสู้เพื่อผ่านมันไปให้ได้”

“ตอนนี้เราต้องชนะเกมให้ได้ก่อน ถ้าเราชนะได้สักเกม มันจะช่วยได้มากเลย แล้วเรามาลองดูกันในช่วงเวลาจากนี้ เพราะปัจจุบันเรายังดีไม่พอ เราเสียประตู ยิงไม่ได้ แพ้เกม ยังดีไม่พอจริงๆ”