ซลาตัน หวังติดทัพไวกิ้งตะลุยบอลโลก 2022

 

ซลาตัน อิบราฮิโมวิช ศูนย์หน้าวัยเก๋า หวังมีโอกาสติดทีมชาติ สวีเดน ลุยศึกฟุตบอลโลก 2022 ที่กาตาร์ หลังเพิ่งหวนกลับมาติดธงรับใช้ทีมในรอบคัดเลือก

หลังจากที่ ซลาตัน อิบราฮิโมวิช ได้สร้างเซอร์ไพรส์ให้กับแฟนบอล ด้วยการกลับมารับใช้ชาติอีกครั้งในวัย 39 ปี แม้จะเคยโบกมือลาทีมไปแล้วเมื่อ 5 ปีก่อนก็ตาม

โดย ซลาตัน ได้แถลงข่าวกับสื่อ ก่อนเกมที่สวีเดนจะพบกับ จอร์เจีย ในวันพฤหัสบดีนี้ว่า หากสภาพร่างกายยังดีต่อเนื่องจนถึงปีหน้า ก็ไม่ปฏิเสธที่จะลงสนามรับใช้ชาติอีกครั้ง ในศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบสุดท้ายที่กาตาร์

“ผมมีความฝันและปรารถนา (เล่นฟุตบอลโลกอีกครั้ง) แต่มันขึ้นอยู่กับว่าผมรู้สึกอย่างไรบ้างในตอนนั้น งานของผมพิสูจน์ให้เห็นแล้วว่า การลงสนามในวัย 41 ปีไม่ใช่ปัญหา แต่ก็อย่างที่บอกว่า มันเกี่ยวกับสภาพร่างกายด้วยเช่นกัน”

“บางครั้งความคิดในหัวก็เร็วเกินกว่าที่ขาจะรับมือไหว แต่ตอนนี้ผมยังรู้สึกดีและลงเล่นได้ ทุกครั้งที่ลงสนาม ผมรู้สึกเหมือนกับเด็กที่ได้สัมผัสบอลครั้งแรก”

“ผมอยากลงเล่นให้นานที่สุดเท่าที่จะทำได้ ผมต้องการทำในสิ่งที่รักต่อไป และฟุตบอลก็คือแรงผลักดันในชีวิต เมื่อผมกลับจากการค้าแข้งที่อเมริกา และเซ็นสัญญากับมิลาน ผมรู้สึกมีชีวิตชีวาอีกครั้ง และรู้สึกว่าสามารถทำผลงานในระดับสูงต่อไปได้อีกนาน” ซลาตัน กล่าวทิ้งท้าย