เจิด หวังพาวิลล่า บุกขย้ำหงส์คาบ้าน

 

สตีเฟ่น เจอร์ราร์ด กุนซือสิงห์ผยอง แอสตัน วิลล่า เผยกระสันพาทีมบุกเยือนแอนฟิลด์ เพื่อเอาชนะหงส์แดง ลิเวอร์พูล ต้นสังกัดเก่าที่เคยสร้างชื่อสมัยเป็นนักเตะ

วิลล่า ของ “สตีวีจี” กำลังดีวันดีคืนแม้เพิ่งเข้ามาคุมได้เพียง 4 เกม แต่ก็เสกมนตร์พาทีมชนะ 3 แพ้ 1 ขยับอันดับขึ้นมาอยู่ครึ่งบนของตาราง ทั้งที่ก่อนหน้าตกต่ำไปอยู่ท้ายตาราง ก่อนต้องกลับไปเยือนถิ่นเก่า

โดยก่อนเกม เจอร์ราร์ด ได้เผยถึงความตั้งใจก่อนบุกเยือนถิ่นเก่าว่า “ผมเคารพและเข้าใจดีว่ามันต้องมีเสียงบรรยากาศรบกวนเกิดขึ้นด้วยเหตผลที่ชัดเจน เพราะผมกำลังจะกลับไปที่สโมสรที่ตัวเองใช้เวลามานานหลายปี ดังนั้น สิ่งที่เกิดขึ้นทำให้ผมมีรอยยิ้มด้วยเหตผลสองอย่าง”

“อย่างแรกคือผมมีความสัมพันธ์ที่ดีกับทุกคนที่สโมสร ผมมีช่วงเวลาที่ยอดเยี่ยมที่นั่นเพราะเป็นเด็กท้องถิ่นของทีมที่ผมสนับสนุนมาตลอด แต่ขณะเดียวกัน ผมมีรอยยิ้มที่ได้กลับไปและได้แข่งกับทีมที่ดี ผู้จัดการที่ดี และด้วยโอกาสนี้ผมจะพยายามพาทีมคว้าชัยชนะให้ได้ นั่นแหละคือเป้าหมายหลักของผม”

“เสียงรบกวนที่เกิดขึ้นอาจทำให้คุณตื่นตระหนก แต่สำหรับผม มันเป็นการบอกว่าเราต้องเตรียมทีมให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ และเอาผลการแข่งขันที่ดีกลับออกมาให้กับ แอสตัน วิลล่า นั่นคือสิ่งที่ผมจะทำ ทุกคนในสนามรู้ดีว่าผมจะทำอะไรและผมไปแอนฟิลด์ เพื่ออะไร” เจอร์ราร์ด กล่าวทิ้งท้าย