เอเมอรี ยันทีมไม่พอแกร่งพอทำพ่ายหงส์แอบเซ็ง2จุดโทษ

 

อูไน เอเมอรี กุนซือ อาร์เซนอล ปฏิเสธโยนความผิด ไมเคิล โอลิเวอร์ ผู้ตัดสิน ที่แจก 2 จุดโทษแก่ ลิเวอร์พูล หลังตกเป็นฝ่ายพ่ายแบบยับเยิน 1-5 

“เดอะ กันเนอร์ส” ปราชัยอย่างหมดรูป ด้วย 3 ประตูของ โรแบร์โต เฟอร์มิโน และ ซาดิโอ มาเน กับ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ บวกเพิ่มคนละ 1 ลูก 

ทว่าประเด็นดราม่าอยู่ที่กรณี ทีมจากย่านลอนดอนเหนือ เสีย 2 ประตูสุดท้ายจากจุดโทษ จังหวะ โซคราติส ปาปาสทาโธปูลอส เซ็นเตอร์ฮาล์ฟ เบียด ซาลาห์ ล้มลง และ เซอัด โคลาซินัช แบ็กซ้าย กระแทกด้านหลัง เดยัน ลอฟเรน 

อดีตเทรนเนอร์ ปารีส แซงต์ แชร์แมง กล่าว “ผมคิดว่า 2 จุดโทษ มันมากเกินไปสำหรับเรา เทคโนโลยี VAR คือ สิ่งจำเป็น มันจะเริ่มใช้ฤดูกาลหน้า เพราะผมเชื่อว่ามันน่าจะทำให้การตัดสินใจของกรรมการดีขึ้น”

“เห็นได้ชัดว่า ผลการแข่งขันไม่เกี่ยวกับผู้ตัดสิน แต่มีบางอย่างที่น่าพอใจ เช่น เอนสลีย์ (เมตแลนด์-ไนล์ส) ยืนตัวรุกฝั่งขวา แล้วยิงประตูได้ และ (อเล็กซ์) อิโวบี ทำได้ไม่ดีบางเกม แต่วันนี้เขาเล่นได้ยอดเยี่ยมตลอด 90 นาที ยกเว้นเกมรับที่ต้องทำงานหนักต่อไป”

“การป้องกันในกรอบเขตโทษของเรา เป็นความรับผิดชอบของผม เราต้องรักษาสมดุลช่วงกลางซีซัน เราแพ้ย่อยยับ 1-5 ดังนั้นต้องจริงจัง และนึกถึงแมตช์ต่อไป ที่เอมิเรตส์ สเตเดียม (พบ ฟูแลม วันที่ 1 ม.ค.) เราจะแสดงให้แฟนๆ เห็นว่า เราจะลุกขึ้นสู้หลังผลการแข่งขันที่น่าผิดหวัง”