สื่อประโคมข่าว เรือจ่อปิดดีล ซิว ฮาแลนด์ เสริมคม

 

เรือใบสีฟ้า แมนฯ ซิตี้ จ่าฝูงพรีเมียร์ ลีก อังกฤษ ตกเป็นข่าวว่าตกลงรายละเอียดส่วนตัวกับ เออร์ลิง เบราท์ ฮาแลนด์ ศูนย์หน้าตัวฉกาจของ เสือเหลือง โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ได้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เหลือเพียงการเจรจาค่าตัวกับต้นสังกัดในช่วงซัมเมอร์นี้เท่านั้น

ฮาแลนด์ วัย 21 ปี ย้ายมาร่วมทีม ดอร์ทมุนด์ เมื่อปี 2020 และทำผลงานจนเป็นที่จับตามองจากบรรดายักษ์ใหญ่ของยุโรป และการที่ในสัญญากับต้นสังกัดมีเงื่อนไขตั้งค่าฉีกสัญญาไว้ที่ 67 ล้านปอนด์ ยิ่งทำให้หลายทีมพร้อมจะควักเงินจ่ายเพื่อคว้าตัว ฮาแลนด์ ไปร่วมทีม

ล่าสุด เดลี เมลล์ สื่อดังฝั่งผู้ดีได้รายงานว่า แมนฯ ซิตี้ ได้เจรจาสัญญากับเอเย่นต์ของ ฮาแลนด์ เป็นที่เรียบร้อย โดยจะจ่ายค่าเหนื่อยสูงถึง 500,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์ นอกจากนี้ยังยินดีจะจ่ายค่าตัวให้กับดอร์ทมุนด์ สูงถึง 100 ล้านปอนด์ เพื่อตัดปัญหาจากคู่แข่งที่จะจ่ายเพียงค่าฉีกสัญญา

ซึ่งปัญหาศูนย์หน้าตัวเป้า เป็นปัญหาของ แมนฯ ซิตี้ ที่ปัจจุบันเหลือเพียง กาเบรียล เฆซุส เพียงคนเดียว ก่อนหน้านี้เคยพยายามจะคว้าตัว แฮร์รี่ เคน ศูนย์หน้ากัปตันทีมชาติอังกฤษ จากสเปอร์ มาร่วมทีมแต่ก็ถูกไก่เดือยทองปฏิเสธ แม้จะยอมจ่ายถึง 100 ล้านปอนด์