บรรดากัปตันทีมซูฮก เฮนโด้ หลังเป็นผู้นำตั้งกองทุนต้านโควิด

 

จอร์แดน เฮนเดอร์สัน กัปตันทีม หงส์แดง ลิเวอร์พูล ได้รับการชื่นชมจากเหล่ากัปตันทีมในพรีเมียร์ลีก หลังเป็นผู้นำการก่อตั้งโครงการ เพื่อช่วยเหลือ NHS (หน่วยงานสุขภาพของอังกฤษ) ในวิกฤติโควิด-19 ที่กำลังระบาดอย่างหนัก

โดย เฮนเดอร์สัน มิดฟิลด์วัย 29 ปี เพิ่งทำภารกิจพูดคุยกับเหล่ากัปตันทีม เพื่อขอรับเงินบริจาคไปให้กองทุนดังกล่าวนำไปช่วยสู้กับสถานการณ์โควิด-19 โดยตอนนี้มียอดบริจาคเข้ามาแล้ว 4 ล้านปอนด์ (ราว 162 ล้านบาท) 

ส่งผลให้มีนักเตะแกนนำของหลายๆ ทีม ออกชมเชย เฮนโด้ กันยกใหญ่ นำโดย แกรนท์ ฮันลีย์ (นอริช ซิตี้), ไซมอน ฟรานซิส (บอร์นมัธ) และ เบน มี กัปตันของเบิร์นลีย์ ที่ได้กล่าวว่า “เขาอาจเป็นกัปตันทีมของสโมสรที่เป็นแชมป์ยุโรป แต่เขาก็เติบโตมากับซันเดอร์แลนด์ เขาควรได้รับเครดิตตรงนี้ที่นำพาพวกเรารวมเป็นหนึ่งได้ เขาคือผู้นำที่แท้จริง”

ขณะที่ คอเนอร์ โคดี กองหลังกัปตันทีมวูล์ฟแฮมป์ตัน เผยว่า “ตอนนี้เราทุกคนรู้ดีว่าสถานการณ์กำลังแย่แค่ไหน จอร์แดน เฮนเดอร์สัน ตัดสินใจได้ยอดเยี่ยมที่ก่อตั้งโครงการนี้ขึ้นมา เราจะช่วยเหลืออย่างเต็มที่ และติดต่อทุกคนให้กับเขา และทุกคนก็เห็นด้วยกับเขาทันที มันเป็นเรื่องที่ยอดเยี่ยมมากจริงๆ ที่เขาทำมันได้สำเร็จ”