กัลโช่ ดีเดย์ รีสตาร์ท 20 มิ.ย. นี้ ส่วนโคปาประเดิมหวดก่อน

0
80

 

กัลโช่ เซเรีย อา อิตาลี ได้กำหนดการคืนสนามอย่างเป็นทางการเรียบร้อยนั่นคือวันที่ 20 มิถุนายน รวมถึงรายการบอลถ้วย โคปปา อิตาเลีย ที่กลับมาเช่นกันโดยจะเริ่มก่อน 1 สัปดาห์

หลังเกมลูกหนังอันดับ 1 ของอิตาลี หยุดพักซีซันชั่วคราวตั้งแต่เดือนมีนาคม เพราะการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ก่อนเพิ่งได้รับอนุญาตให้กลับมาซ้อมอีกครั้งภายใต้สถานการณ์ที่คลี่คลายดีขึ้่นในเดือนพฤษภาคม

ด้วยสถานการณ์ที่ดีขึ้นต่อเนื่อง วินเซนโซ สปาดาโฟรา รัฐมนตรีกีฬาของอิตาลี จึงประกาศข่าวดีหลังการประชุมกับ จูเซปเป้ คอนเต้ นายกรัฐมนตรีอิตาลี และ ดาเมียโน่ ทอมมาซี ประธานสหพันธ์นักฟุตบอลอาชีพของอิตาลีว่านักเตะทุกคนพร้อมลงสนามแล้ว

สำหรับการแข่งขัน กัลโช่ เซเรีย อา อิตาลี จะกลับมาอีกครั้งในวันที่ 20 มิถุนายน กระนั้นก่อนถึงเวลาดังกล่าว โคปปา อิตาเลีย รอบรองชนะเลิศ นัดสอง จะลงสนามก่อนในวันที่ 13-14 มิถุนายน โดยโปรแกรมที่มีอยู่คือ นาโปลี ปะทะ อินเตอร์ มิลาน และ ยูเวนตุส เจอ เอซี มิลาน

ทั้งนี้ เป็นสัญญาณอันดีสำหรับคอฟุตบอล หลังก่อนหน้านี้ บุนเดสลีกา เยอรมนี รีเทิร์นกลับมาเตะกันก่อนและไม่มีปัญหาใดๆ ตามด้วย พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ ที่ได้วันเวลาคืนสนามเรียบร้อยคือ 17 มิถุนายน หลังจากหยุดหนีเชื้อไวรัสโควิดไปนาน