เบล ส่อหมดอนาคตในรังชุดขาว หลังซีดานพูดถึงแบบไม่ใยดี

 

 ซีเนอดีน ซีดาน กุนซือของเรอัล มาดริด สัมภาษณ์เชิงไล่ เกเรธ เบล ปีกตัวจี๊ดค่าตัวแพงออกจากทีมในซัมเมอร์นี้แม้จะเหลือสัญญาอีก 3 ปีก็ตาม

ปีกชาวเวลส์เป็นแค่ตัวสำรองในเกมนัดสุดท้ายของลาลีกาที่เรอัล มาดริด พ่ายต่อ เรอัล เบติส 0-2 ซึ่งซีดานเปลี่ยนตัวสำรอง 3 คนโดยที่ไม่มีชื่อของแข้งรายนี้ โดยหลังเกม ซีดานพูดถึงเบลว่า

“เขาคว้าแชมป์หลายรายการแล้วที่นี่แต่เราต้องใช้ชีวิตไปกับปัจจุบันและอนาคต เราจะไม่ลืมอดีตที่ผ่านมาแต่เราต้องใช้ชีวิตไปทีละวัน”

“เราจะได้เห็นกันว่าเบลจะอยู่ต่อหรือไม่ ผมไม่รู้ว่าอะไรจะเกิดขึ้น หากผมได้เปลี่ยนตัวอีกในวันนี้ มันก็คงเหมือนเดิมเขาจะไม่ได้ลงสนาม”

นอกจากนี้เมื่อถูกถามว่าเขาจะได้ทำงานร่วมกับเบลอีกครั้งหรือในช่วงปรีซีซั่นที่นักเตะจะกลับมารายงานตัวซ้อมวันที่ 6 กรกฎาคม ก่อนไปทัวร์อเมริกา ซีดาน ตอบว่า “ผมไม่รู้ว่าอะไรจะเกิดขึ้น ช่วงหลังผมเลือกนักเตะคนอื่น ทุกอย่างมันสามารถเกิดขึ้นได้”

ทั้งนี้มีรายงานจาก Radioestadio สื่อสเปน เผยว่า เบล ได้เคยพูดผ่านเพื่อนร่วมทีมว่าหากทีมไม่ต้องการเขาก็จ่ายเงินมา 15 ล้านปอนด์ต่อปี มิเช่นนั้นเขาก็จะอยู่กับทีมต่อแม้จะไม่ได้ลงสนาม และได้เล่นแค่กอล์ฟซึ่งเป็นกีฬาที่เขาชื่นชอบอีก