อัลเช ป้อง พิคฟอร์ด ยืนยันไม่ตั้งใจทำให้ ฟานไดจ์ค เจ็บ

 

คาร์โล อันเชล็อตติ กุนซือ เอฟเวอร์ตัน ปกป้อง จอร์แดน พิคฟอร์ด นายทวาร หลังถูกวิพากษ์วิจารณ์เจตนาทำร้าย เวอร์จิล ฟาน ไดจ์ค ปราการหลังคนสำคัญของ หงส์แดง ลิเวอร์พูล ว่าเป็นการกระทำที่รุนแรงเกินเหตุ

โดย จอร์แดน พิคฟอร์ด ผู้รักษาประตูของทีมเอฟเวอร์ตัน ตกเป็นเป้าวิจารณ์อย่างหนัก หลังเสียบหนักเข้าใส่ เวอร์จิล ฟาน ไดจ์ค ในเกมเมอร์ซีย์ไซด์ ดาร์บีแมตช์ จนทำให้แนวรับของทีมลิเวอร์พูล บาดเจ็บอย่างรุนแรงที่เอ็นไขว้หน้าเข่า และอาจต้องพักยาวตลอดฤดูกาลนี้

ล่าสุด คาร์โล อันเชลอตติ นายใหญ่ของทีมเอฟเวอร์ตัน กล่าวผ่าน evertontv ถึงเหตุการณ์ดังกล่าวว่า “เพื่อความชัดเจน เราต้องขออภัยอย่างสูง เกี่ยวกับอาการบาดเจ็บของ เวอร์จิล ฟาน ไดจ์ค และทุกคนหวังว่าเขาจะหายดีในไม่ช้า”

“จอร์แดน เข้าถึงบอลช้าไปหน่อย แต่ความตั้งใจของเขาคือการพยายามเข้าถึงบอลเท่านั้น ไม่ใช่การทำร้าย ฟาน ไดจ์ค แต่อย่างใด บางคนบอกว่ามันเป็นเจตนาของเขา (พิคฟอร์ด) แต่โดยส่วนตัวผมคิดว่ามันเกินไปนะ และ ฟาน ไดจ์ค เองก็รู้เรื่องนี้ดี”

“จอร์แดนเองก็รู้สึกเสียใจมาก ที่ทำให้เพื่อนร่วมอาชีพบาดเจ็บ มันเป็นการเข้าบอลที่รุนแรงก็จริง แต่อาจเกิดจากความผิดพลาด บางครั้งในวงการฟุตบอล ก็สามารถเกิดเรื่องแบบนี้ขึ้นได้” อันเชลอตติ กล่าว